Phiến quân đồng ý trả thị trấn chiến lược Khan Al-Sheih cho quân đội Syria

  • 30/11/2016 08:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhóm khủng bố Fatah al-Sham Front (trước đây được gọi là al-Nusra Front) và Ahrar al-Sham cuối cùng đã đồng ý trao trả thị trấn chiến lược Khan al-Sheih cho quân đội Syria sau bốn năm chiến tranh.
Phiến quân đồng ý trao trả thị trấn chiến lược Khan Al-Sheih cho quân đội Syria

Phiến quân đồng ý trao trả thị trấn chiến lược Khan Al-Sheih cho quân đội Syria

"Những kẻ khủng bố đã bắt đầu lên xe buýt ở Khan al-Sheih để chuẩn bị được chuyển đến tỉnh Idlib, khu vực do chính phủ kiểm soát", phương tiện truyền thông tiếng Ả Rập trích dẫn một nguồn tin cho biết, đồng thời nói rằng, các tay súng cực đoan ban đầu yêu cầu được chuyển đến tỉnh Dara'a trước khi đầu hàng quân chính phủ ở thị trấn chiến lược Khan Al-Sheih, tuy nhiên, Bộ Tư lệnh Quân đội Syria đã từ chối yêu cầu này bởi vì điều đó có thể sẽ tạo điều kiện cho phiến quân tiếp tục cuộc chiến ở miền nam Syria.

Sau khi các điều khoản được cả hai bên chấp nhận, ngày để chuyển những kẻ khủng bố đến Idlib đã được thiết lập là 27-11, nhưng sau đó đã phải rời sang ngày 28 -11 do một số thành viên nhóm Fatah Al-Sham từ chối đầu hàng.

Khan Al-Sheih là thành trì cuối cùng của Fatah Al-Sham trong khu vực nông thôn Damascus ở Tây Ghouta. Việc phiến quân để mất thị trấn này sẽ giúp binh sĩ của quân đội Syria có nhiều thuận lợi trong hoạt động tiếp theo của cuộc chiến chống khủng bố.

Vào ngày 28-11, một nguồn tin an ninh cho biết, lực lượng vũ trang Damascus đã mở lại tất cả các tuyến đường dẫn đến Khan al-Sheih để có những bước đầu tiên trong việc thực hiện kế hoạch hòa bình với các nhóm phiến quân.

Giai đoạn đầu tiên của kế hoạch này là các nhóm khủng bố phải giao nộp tất cả các loại vũ khí, đạn dược, bản đồ về những đường hầm được phiến quân gài thiết bị nổ trong đó cho quân đội, và sau đó bắt đầu di dời họ đến tỉnh Idlib vào ngày 29-11.

Trong khi đó, các nguồn tin địa phương báo cáo rằng, rất nhiều xe buýt liên tục được gửi đến các khu vực gần Khan al-Sheih.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục