Xe+

“Nhồi” 16 người trên một chiếc xe siêu nhỏ

  • 21/10/2011 14:27
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Tổng cộng 16 nhân viên VW đã được “nhồi” vào một chiếc xe subcompact mới nhất của hãng sản xuất của Đức có tên: Up!

Nhồi nhét rất nhiều người vào một trong một chiếc Volkswagen nhỏ đã trở thành một trò chơi thử thách phổ biến và cho đến bây giờ nó vẫn được ưa thích. Tổng cộng 16 nhân viên VW đã được “nhồi” vào một chiếc xe subcompact mới nhất của hãng sản xuất của Đức có tên: Up! Chiếc xe có chiều dài 139.4 inch (khoảng hơn 3,5 mét), chiều rộng là 64,6 inch (khoảng gần 1,7 mét) và cao 58,3 inch (gần 1 mét rưỡi), nó có một khoang xe mà theo nhiều người thì có vẻ là khá chật chội. Nhưng VW quyết tâm cho thấy rằng Up! có thể chứa nhiều hơn là chỉ 4 người như mục đích ban đầu của xe.

Một nhóm tình nguyện viên từ đội truyền thông của VW đã được giao nhiệm vụ “nhồi nhau” vào chiếc Up!, mẫu xe gần đây đã được công bố chuẩn bị đưa vào sản xuất và có một vài bản concept được trưng bày tại triển lãm Motor Frankfurt hồi tháng 9 vừa qua. Với 2 người ngồi ở khoang chứa đồ, 7 người ở ghế sau, 4 ở ghế trước, 2 người ở chỗ để chân, và một ngồi trên bảng đồng hồ, Up! đã “ép” được 16 tình nguyện viên nén chặt trong cabin và vẫn còn có thể đóng được cửa, cửa phụ và cả cửa sổ. Volkswagen thậm chí còn mở cửa chào đón những người “ưa thích chật chội” để thử thách lần thứ 2 khi Up! chính thức ra mắt tại châu Âu vào ngày 2-12 tới.

Thú vui “nhồi nhét” người vào trong một chiếc VW nhỏ ra đời từ những năm 50, khi những sinh viên đại học thử xem bao nhiêu người có thể cùng chui vào một chiếc Beetle. Một kỉ lục của chiếc Beetle gần đây được lập vào năm ngoái tại Úc, khi 17 người cùng chui vào một chiếc xe con bọ mang biểu tượng VW. Còn với chiếc xe New Beetle, được ra mắt năm 1998, kỉ lục được thiết lập năm 2001 với con số là 27 người.

Còn bây giờ, chiếc Up! có vẻ hơi nhỏ hơn so với Beetle truyền thống nhưng con số 16 người cũng vẫn chưa phải là kỉ lục cuối cùng. Người ta vẫn đang chờ đợi con số lớn hơn và điều đó có vẻ như cũng không phải là quá xa vời.

“Nhồi” 16 người trên một chiếc xe siêu nhỏ ảnh 1

Chụp ảnh kỉ niệm trước khi thực hiện thử thách

“Nhồi” 16 người trên một chiếc xe siêu nhỏ ảnh 2

7 người ở ghế sau...

“Nhồi” 16 người trên một chiếc xe siêu nhỏ ảnh 3

4 người sẽ chui lên ghế trước và 2 người ở chỗ để chân..

“Nhồi” 16 người trên một chiếc xe siêu nhỏ ảnh 4

2 người ở khoang chứa đồ

“Nhồi” 16 người trên một chiếc xe siêu nhỏ ảnh 5

Đóng được tất cả các cửa nhé!

“Nhồi” 16 người trên một chiếc xe siêu nhỏ ảnh 6

Đã hoàn thành thử thách!

Theo Volkswagen

Tin cùng chuyên mục