Nhiều vụ đánh bom ở Iraq khiến ít nhất 34 người thiệt mạng

  • 28/10/2014 12:28
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Có ít nhất 34 người đã bị giết và hàng tá người khác bị thương sau khi xảy ra 2 vụ nổ bom ở bên trong và quanh thủ đô Baghdad của Iraq.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra khi một tay đánh bom liều chết lái một chiếc xe Humvee tới trạm kiểm soát ở phía nam Baghdad rồi kích nổ, làm ít nhất 24 người thiệt mạng.

Trong khi đó, ở vụ tấn công thứ hai, một chiếc xe cài bom ở trong Baghdad phát nổ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người. Những thông tin trên do phía nhà chức trách Iraq cung cấp.

Chiếc xe được dùng để đánh bom do quân khủng bố lấy của lực lượng chính phủ?

Chiếc xe được dùng để đánh bom do quân khủng bố lấy của lực lượng chính phủ?Trạm kiểm soát bị đánh bom nói trên ở gần thị trấn Jurf al-Sakhar, cách thủ đô Baghdad khoảng 50km về phía nam.

Vụ tấn công này nhắm vào lực lượng an ninh Iraq và dân quân Shia đang trực tại đây. Theo ghi nhận thì chiếc Humvee được dùng trong cuộc tấn công dường như là chiếc xe mà bọn khủng bố lấy được từ lực lượng chính phủ.

Hiện giới chức Iraq tin rằng những kẻ tấn công là chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vốn đã bị mất quyền kiểm soát Jurf al-Sakhar vào tay lực lượng do chính phủ Iraq dẫn đầu vào cuối tuần qua.

Trong khi đó, chưa rõ tổ chức nào chịu trách nhiệm cho vụ tấn công bom thứ hai, vốn diễn ra ở gần các cửa hiệu và quán ăn thuộc quận Karrada ở khu kinh doanh sầm uất tại Baghdad. Rất nhiều người đã bị thương trong vụ này.

Trong vài tháng qua, đã có hàng trăm người mất mạng vì những vụ đánh bom tương tự tại Iraq.

Tin cùng chuyên mục