Nhiều thanh niên bị tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu trong men rượu nồng nặc

  • 01/05/2019 18:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - 5 ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, lượng bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu không tăng nhưng số ca nặng nhiều, đau lòng hơn là ngày nào cũng có vài ca tử vong…
Trưa 1-5, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận nhiều ca bị tai nạn giao thông vào cấp cứu

Trưa 1-5, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận nhiều ca bị tai nạn giao thông vào cấp cứu

Chiều nay, 1-5, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 (tính từ 27-4 đến sáng 1-5) năm nay, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 120-150 bệnh nhân vào cấp cứu do tai nạn, khoảng 60% trong số đó là tai nạn giao thông.

BS Bùi Trung Nghĩa – trực cấp cứu Bệnh viện Việt Đức sáng 1-5 cho biết, tuy số bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện trong dịp nghỉ lễ vừa qua không tăng so với ngày bình thường nhưng lại tăng số trường hợp chấn thương nặng, đa chấn thương.

Để công tác phẫu thuật nhanh chóng, bệnh viện đã mở thêm một bàn phẫu thuật tại khu chấn thương. Dù vậy, do có thời điểm lượng bệnh nhân nặng cần mổ vào viện quá đông nên cũng có tình trạng quá tải phòng mổ cục bộ.

Điển hình như ngày 30-4, bệnh viện đã tiến hành mổ tới 42 ca chấn thương, song đến sáng nay (1-5) vẫn còn 6 trường hợp chấn thương sọ não, 5 trường hợp chấn thương do tai nạn lao động đang chờ mổ.

Do số ca nặng tăng cao nên hầu như ngày nào cũng có bệnh nhân tử vong hoặc quá nặng gia đình xin về, thôi điều trị.

Cao điểm là ngày 29-4, trong số các bệnh nhân bị tai nạn vào viện cấp cứu, có 6 trường hợp tử vong hoặc tình trạng nặng không có khả năng cứu chữa.

Cũng theo bác sĩ Nghĩa, điều đau lòng là rất nhiều ca chấn thương nặng do tai nạn giao thông được chuyển vào viện cấp cứu trong tình trạng có men rượu bia nồng nặc. Một số bệnh nhân khác, qua lời kể từ người nhà bệnh nhân, là nạn nhân của đối tượng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Riêng tại Bệnh viện Việt Đức, trong số các trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt mấy ngày qua, hầu như ngày nào cũng có khoảng 30- 40 trường hợp nghi ngờ có nồng độ cồn trong máu được chỉ định xét nghiệm.

Các bệnh viện của Hà Nội khám cấp cứu hơn 7.700 bệnh nhân

Cũng trong ngày 1-5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về công tác đảm bảo y tế dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019. Theo đó, trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện của Hà Nội đã khám cấp cứu 7.702 trường hợp.

Trong số này, có 464 trường hợp vào khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, 553 trường hợp vào viện do tai nạn sinh hoạt. 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện của Hà Nội đã tiến hành phẫu thuật cho 929 ca, đỡ đẻ 1.043 ca. Số ca tử vong được ghi nhận là 7 trường hợp.

Điều đáng mừng là trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, tại Hà Nội không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Tin cùng chuyên mục