• Buôn ma túy qua facebook, lĩnh án 20 năm tù

  Buôn ma túy qua facebook, lĩnh án 20 năm tù

  ANTD.VN - Được một người hỏi mua ma túy qua facebook, Duy nhận lời tìm mối giúp. Khi tìm được nguồn hàng, Duy thông báo với người này và hẹn nơi giao. Tuy nhiên, trên đường đi, Duy cùng tang vật là 15 gói hồng phiến bị công an phát hiện và bắt giữ.

 • Người nhiễm HIV vẫn còn e ngại khi mua bảo hiểm y tế

  Người nhiễm HIV vẫn còn e ngại khi mua bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Từ 1-1/2017, các khoản viện trợ quốc tế cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam sẽ bị cắt giảm. Trong khi đó, tỷ lệ người nhiễm HIV có bảo hiểm y tế hiện nay còn thấp. Tuy nhiên, việc triển khai mua BHYT lại đang gặp nhiều bất cập, trong đó phải kể đến là tâm lý sợ bị lộ thông tin của người bệnh.

 • Người đàn ông nhiễm HIV ngủ cùng 104 bé gái trong lễ trưởng thành

  Người đàn ông nhiễm HIV ngủ cùng 104 bé gái trong lễ trưởng thành

  ANTĐ - Eric Aniva ngồi tựa vào vách căn nhà đất 3 gian tồi tàn giữa một cái sân đất bụi bặm đầy phân gà, phân dê. Anh mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh lá cây cáu bẩn, bước đi khập khiễng nhưng chào đón vị khách phương Tây rất nhiệt tình. Anh có vẻ rất hứng thú khi kể với truyền thông về công việc mang lại thu nhập hiện tại của mình: ngủ với phụ nữ và trẻ em gái để giúp họ được “gột rửa” trước khi trưởng thành.

 • Bị kỳ thị sau chẩn đoán nhầm nhiễm HIV

  Bị kỳ thị sau chẩn đoán nhầm nhiễm HIV

  ANTĐ -Suốt 8 năm, ông Yang Shoufa, 53 tuổi sống trong cảm giác bị mắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Tuy nhiên, sau khi nhập viện vì một số vấn đề sức khỏe vào năm 2012, ông Yang được thông báo rằng ông đã bị chẩn đoán sai. Hàng loạt xét nghiệm chứng minh bệnh nhân âm tính với virus. 

 • Thăm hỏi, chúc Tết các đơn vị chăm sóc, điều trị cho người nghiện, nhiễm HIV

  Thăm hỏi, chúc Tết các đơn vị chăm sóc, điều trị cho người nghiện, nhiễm HIV

  ANTĐ - Ngày 25-1, thừa ủy quyền của đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm TP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Phó Ban chỉ đạo đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ công nhân viên các đơn vị đang chăm sóc, chữa trị cho những người nghiện, nhiễm HIV trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

 • Thăm hỏi, chúc Tết các đơn vị chăm sóc, điều trị cho người nghiện, nhiễm HIV

  Thăm hỏi, chúc Tết các đơn vị chăm sóc, điều trị cho người nghiện, nhiễm HIV

  ANTĐ -Sáng nay 25-1, thừa ủy quyền của đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm thành phố, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Phó Ban chỉ đạo đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ công nhân viên một số đơn vị đang chăm sóc, chữa trị cho những người nghiện, nhiễm HIV trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Hơn 10% người nhiễm HIV bị từ chối hoặc mất việc làm

  Hơn 10% người nhiễm HIV bị từ chối hoặc mất việc làm

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo vận động chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Bộ Y tế và Chương trình phối hợp phòng chống HIV/AIDS của Liên hợp quốc (UNAIDS) tổ chức sáng 3-9. 

 • Lãnh đạo CATP Hà Nội thăm hỏi tặng quà các y, bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội quên mình cứu bệnh nhân

  Lãnh đạo CATP Hà Nội thăm hỏi tặng quà các y, bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội quên mình cứu bệnh nhân

  ANTĐ - Sáng 13-7, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Trưởng Ban thường trực phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó trưởng Ban phòng chống AIDS, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nộ đã đến thăm và tặng quà các y tá bác sỹ kíp mổ, phẫu thuật kịp thời cứu sống một bệnh nhân bị nhiễm HIV tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 • Hành động để toàn ngành Y học tập

  Hành động để toàn ngành Y học tập

  ANTĐ - Ngày 10-7, Bộ Y tế thông tin cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi Thư khen đến tập thể cán bộ thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sau khi nhận được thông tin 19 y bác sĩ của bệnh viện này trong nỗ lực mổ cấp cứu cho một bệnh nhân nguy kịch dẫn tới nguy cơ phơi nhiễm HIV. 

 • Pakistan: 10 trẻ em bị nhiễm HIV do truyền máu

  Pakistan: 10 trẻ em bị nhiễm HIV do truyền máu

  ANTĐ - Nhà chức trách Pakistan cho biết sẽ điều tra vụ việc 10 trẻ em tại nước này đã bị lây nhiễm HIV do bị truyền máu nhiễm bệnh. Vụ việc “gây sốc” này cho thấy tình trạng sàng lọc máu thiếu kiểm soát chặt chẽ ở Pakistan.

 • Nâng cao nhận thức về phòng, chống HIV/AIDS

  Nâng cao nhận thức về phòng, chống HIV/AIDS

  ANTĐ - Sáng 30-11, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Hà Nội đã tổ chức  mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10-11 đến 10-12) và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1-12) năm 2014. 

 • “Ông tơ, bà nguyệt” cho người có HIV

  “Ông tơ, bà nguyệt” cho người có HIV

  ANTĐ - Ở một đất nước mà tâm lý kỳ thị người có HIV vẫn còn nặng nề như Ấn Độ, dịch vụ mai mối hôn nhân đang trở thành cầu nối hiệu quả để những người mắc căn bệnh thế kỷ này có thể tìm lại hạnh phúc, được cảm thông, chia sẻ và đây cũng được xem là một giải pháp giúp ngăn ngừa đại dịch HIV/AIDS.

 • Đùa nghịch, 43 học sinh bị châm vật nhọn nghi dính máu nhiễm HIV

  Đùa nghịch, 43 học sinh bị châm vật nhọn nghi dính máu nhiễm HIV

  ANTĐ - Mấy ngày gần đây, tại trường THCS Xuân Thiên (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) xảy ra vụ việc gây lo lắng dư luận khi có hơn 40 học sinh bị châm, chọc bằng vật nhọn nghi dính máu nhiễm HIV. Cục Phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế vừa cử đoàn công tác trực tiếp về địa phương này để xử lý.