Người đàn ông nhiễm HIV ngủ với 104 bé gái đã bị bắt

  • 27/07/2016 10:51
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông Malawi nhiễm HIV đã bị bắt giữ theo lệnh của Tổng thống nước này, sau khi anh được trả tiền để ngủ cùng 104 phụ nữ và trẻ em gái trong lễ trưởng thành.

Eric Aniva – người đàn ông 40 tuổi là một trong 10 “hyena” nổi tiếng tại ngôi làng nghèo thuộc huyện Nsanje, miền nam Malawi. Công việc hiện tại của một “hyena” (linh cẩu) như Eric là qua đêm cùng những phụ nữ góa chồng, những cô gái đã phá thai và hàng trăm trẻ em gái khác trong độ tuổi 12 đến 14 tuổi.

Những bé gái tuổi dậy thì như vậy là khách hàng chính trong “sự nghiệp” của Eric. Thông thường, gia đình những đứa trẻ đó sẽ mời một “hyena”  đến quan hệ tình dục cùng con gái của họ, sau khi cô bé hết kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Các “hyena” sau đó sẽ được trả khoản tiền từ 4 đến 7USD.

Đây là truyền thống ở Malawi, nhằm đánh dấu bước trưởng thành của những bé gái trước khi trở thành một người phụ nữ thực thụ. Niềm tin đó đã ăn sâu vào đời sống của những người dân Malawi, ngay cả những trưởng làng cũng tin rằng điều này không có gì tội lỗi, nó giúp gột rửa một cô gái, biến họ thành phụ nữ đảm đang, chân chính.

Eric Aniva là một trong 10 “hyena” nổi tiếng tại ngôi làng nghèo thuộc huyện Nsanje, miền nam Malawi. Anh đã bị bắt giữ theo lệnh của Tổng thống nước này hôm 26-7

Eric Aniva là một trong 10 “hyena” nổi tiếng tại ngôi làng nghèo thuộc huyện Nsanje, miền nam Malawi. Anh đã bị bắt giữ theo lệnh của Tổng thống nước này hôm 26-7

Chính vì vậy, bản thân Eric là một người nhiễm HIV nên anh vẫn có thể hành nghề của mình mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Trong một lần trả lời phỏng vấn với BBC, Eric thừa nhận anh mang căn bệnh thế kỷ nhưng chưa bao giờ đề cập điều này với các gia đình khách hàng.

Hơn nữa, trong những lần quan hệ tình dục, Eric không bao giờ sử dụng bao cao su, dân làng ở đây cũng tin rằng một “hyena” như anh có đạo đức tốt nên không có chuyện lây nhiễm HIV.

Tuy nhiên, khi nhận ra được hậu quả khủng khiếp trong công việc có thể làm lây lan các căn bệnh xã hội, Eric khẳng định anh sẽ không tiếp tục nó vì không muốn con cái mình, những đứa trẻ khác phải chịu hủ tục đó. 

Sau khi bài viết về Eric được đăng tải trên BBC, Tổng thống Malawi Peter Mutharika đã yêu cầu cảnh sát nước này vào cuộc, bắt giữ người đàn ông và điều tra về vụ việc.

Phát ngôn viên của Tổng thống, Mgeme Kalilani cho biết trong một tuyên bố: “Trong khi chúng ta đang phát huy những giá trị văn hóa xã hội tích cực cho con em thì những tập tục, hủ tục có hại không thể được chấp nhận ở đất nước này”.

Ông Mgeme Kalilani cũng nói rằng cảnh sát sẽ tiếp tục thẩm vấn Eric và yêu cầu các gia đình hợp tác để thống kê danh sách những cô gái trẻ bị nhiễm HIV, trước khi kết tội Eric.

“Tất cả những người liên quan trong vụ việc này phải chịu trách nhiệm cho tội ác đê hèn của họ đối với những phụ nữ và trẻ em gái. Những hành động khủng khiếp do một vài người thực hiện nhưng đã làm hoen ố hình ảnh đất nước trước quốc tế”, tuyên bố cho biết thêm.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục