Tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm đến cộng đồng

  • 02/12/2015 10:10
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Sáng 2-12, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền tác hại của ma túy, mại dâm liên quan đến HIV/ AIDS. Dự hội nghị có đại diện Ban chỉ đạo phòng chống ma túy, mại dâm và HIV/ AIDS của quận Thanh Xuân và tình nguyện viên, CSKV của 11 phường đóng trên địa bàn quận. 
Khai mạc hội nghị, Thượng tá Trần Đức Nha, Phó trưởng CAQ Thanh Xuân, Phó ban chỉ đạo phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS quận nhấn mạnh: “Mặc dù tệ nạn ma túy và mại dâm đã được kiềm chế, song vẫn tiềm ẩn những phức tạp và luôn là những vấn đề “nóng” gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/ AIDS quận Thanh Xuân đã chủ động đề nghị cấp trên tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, HIV/ AIDS để mọi người dân hiểu rõ những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội cũng như phương hướng giải quyết của Nhà nước”.
Tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy

Tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy

Tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy

Hội nghị đã nghe Thượng tá Chử Văn Thân, nguyên Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm ma túy CATP Hà Nội phổ biến, giáo dục pháp luật trong phòng, chống tội phạm ma túy. Thượng tá Chử Văn Thân đã giới thiệu khái quát tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên thế giới, tại Việt Nam và trên địa bàn Hà Nội, cũng như dự báo tình hình tội phạm ma túy trong thời gian tới.

Thượng tá Chử Văn Thân tuyên truyền công tác phòng chống ma túy

Thượng tá Chử Văn Thân tuyên truyền công tác phòng chống ma túy

Thượng tá Chử Văn Thân tuyên truyền công tác phòng chống ma túy Cũng tại hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm và HIV/AIDS của quận Thanh Xuân, các đại biểu tham dự đã được tham khảo những tài liệu, tờ rơi để hiểu biết cơ bản về ma túy từ khái niệm chất ma túy; phân loại ma túy theo nguồn gốc sản xuất ra các chất ma túy; đặc điểm cấu trúc hóa học của các chất ma túy; phân loại theo danh mục kiểm soát ma túy của Chính phủ và phân loại dựa theo mức độ gây nghiện và khả năng bị lạm dụng; các chất ma túy và tác động của nó đối với tâm, sinh lý người sử dụng.

Ngoài những vấn đề nêu trên, hội nghị cũng được chuyên gia phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, HIV/ AIDS thành phố Hà Nội giới thiệu để hiểu rõ hơn các chất ma túy thường gặp như: Các chất ma túy trong nhóm an thần (thuốc phiện); Morphine; Heroin; nhóm các chất ma túy gây kích thích gồm có: Amphetamine; Methamphetamine (ma túy “đá”); Các chất ma túy trong nhóm gây ảo giác như cần sa, Lysergide (LSD) và một số chất gây ảo giác khác như K2/Spice (cỏ Mỹ, Scoopy snax, High City); Bóng cười; Shisha...

Bên cạnh việc giới thiệu các loại chất ma túy, báo cáo viên tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm và HIV/ AIDS của thành phố, Thượng tá Chử Văn Thân đã nêu rõ những phương pháp nhận biết các chất ma túy, tác hại và nhận thức tội phạm về ma túy, tình hình người nghiện ma túy cũng như pháp luật về phòng chống và kiểm soát ma túy.

Tin cùng chuyên mục