Nhặt được cục chất thải của cá voi đáng giá 7.000 bảng Anh

  • 11/09/2015 19:51
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Một người đàn ông đã vô tình tìm thấy một cục chất thải của cá voi được định giá là 7.000 bảng Anh, tương đương 239 triệu đồng, trên bờ biển ở Angelsey, miền bắc xứ Wales.

Trong một lần dắt chó đi dạo trên bờ biển Angelsey, người đàn ông giấu tên đã tìm thấy cục chất thải dài 20cm và nặng tới hơn 1kg. Thực chất, nó có tên gọi “mĩ miều” hơn là long diên hương.

Chuyên gia thẩm định của sàn đấu giá Adam Patridge, Chris Surfleet cho rằng giá trị của mảng long diên hương này có thể lên tới 7000 bảng Anh.

Người đàn ông giấu tên kể lại, ông nhìn thấy chú chó của mình ngửi một vật gì đó, sau đó ông tiến lại gần và nhận thấy rằng, vật đó quá nhẹ so với 1 viên đá, và có kết cấu khá mềm giống như xà phòng.
Một mảng long diên hương của cá voi

Một mảng long diên hương của cá voi

Một mảng long diên hương của cá voi

Ông Chris Surfleet cho biết: “Khi tìm thấy cục chất thải, ông ấy (người giấu tên) đã mang về nhà nghiên cứu và nghi ngờ rằng đó một mảng long diên hương. Ông ấy biết rằng, nó rất có giá trị vì vậy ông ấy đã mang tới cho chúng tôi”.

Ông Surfleet đã khẳng định chắc chắn 100% rằng, đây là long diên hương và điều này cũng được nhất trí bởi một số chuyên gia có kinh nghiệm nghiên cứu trong nghề.

Dự kiến đợt đấu giá mảng long diên hương này sẽ diễn ra vào ngày 25-9 sắp tới.

Long diên hương là hợp chất sáp màu xám được hình thành trong hệ tiêu hóa của cá voi trong suốt nhiều năm trước khi bị bài tiết ra ngoài. Mặc dù có mùi khó ngửi nhưng long diên hương lại được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa để giữ mùi, và được bán với giá hàng nghìn bảng Anh.

Tin cùng chuyên mục