Xe bọc thép chở vàng và hàng triệu USD bị cướp ngay tại sân bay

  • 01/09/2015 11:53
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Một vụ cướp táo tợn đã xảy ra trên đường băng sân bay ở thành phố Juliaca của Peru khi một chiếc xe bọc thép chở 120 kg vàng cùng với 1 triệu USD và 9 triệu soles (khoảng 2,7 triệu USD) tiền mặt bị tấn công, truyền thông địa phương đưa tin ngày 30-8.
120 kg vàng đã bị bọn cướp lấy đi

120 kg vàng đã bị bọn cướp lấy đi

120 kg vàng đã bị bọn cướp lấy đi Các quan chức cảnh sát quốc gia Peru được nhật báo La Republica và El Comercio dẫn lời, xác nhận rằng bọn cướp đã dùng hơi cay để khống chế các vệ sĩ và bỏ trốn cùng với số vàng và tiền mặt.

Nhà chức trách dự định chuyển số vàng và tiền này lên một chuyến bay thương mại tới Thủ đô Lima của Peru. Sau vụ tấn công trên, khoảng 400 cảnh sát đã được huy động truy tìm nhóm thủ phạm tại khu vực Puno, giáp biên giới với Bolivia.

Cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm trong đó có 1 tên là người Bolivia, tại một ngôi nhà ở thị trấn Canchi Grande, gần Juliaca, thu hồi 30kg vàng và 1 triệu soles (300.000USD) bị cướp.

Báo La Republica cho hay, các vệ sĩ trên xe bọc thép cũng bị thẩm vấn để xác định xem họ có dính líu đến vụ cướp táo tợn trên hay không. 

Tin cùng chuyên mục