Nhật Bản: Xuất hiện loại cá đá có máu trong suốt

  • 10/04/2013 16:10
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết loại cá đá này là loại sinh vật hiếm gặp trong thế giới động vật bởi sự kì lạ trong máu của nó.

Mới đây, các nhà khoa học Nhật bản đã giới thiệu một loài cá đá hiếm thấy và cũng là duy nhất trong các khu nuôi sinh vật dưới nước trên thế giới. Con cá này không có vảy và điều đáng ngạc nhiên là máu của nó không chứa hemoglobin, chất tạo ra hồng cầu trong máu. Ông Satoshi Tada- chuyên gia làm việc tại công viên thủy cung Tokyo-Nhật Bản cho biết hiện giờ thông tin về loại cá này có rất ít, ngoại trừ việc nó sống ở vùng nước lạnh với độ sâu là 1km. Thật may mắn là họ đã có hai cá thể cá đực và cái và sẽ tiến hành cho chúng sinh sản nhằm khám phá sự kì lạ trong cơ thể chúng.

Nhật Bản: Xuất hiện loại cá đá có máu trong suốt ảnh 1
Loại cá này khiến các nhà nghiên cứu bối rối bởi thông thường 
các loại động vật có tới 45% hemoglobin  trong máu thì cá đá chỉ có 1%. 

Nhật Bản: Xuất hiện loại cá đá có máu trong suốt ảnh 2 Cá đá có một trái tim lớn bất thường và 
sử dụng huyết tương để lưu thông oxy khắp cơ thể của nó. 

Các nhà nghiên cứu tin rằng, cá đá tồn tại được một phần là do vùng nước lạnh của biển phía Nam chứa hàm lượng oxy cao. Một số nhà khoa học suy đoán rằng trái tim lớn bất thường của cá đá có thể giúp di chuyển oxy sử dụng huyết tương thay vì hemoglobin còn những người khác lại cho rằng nó có thể hấp thụ oxy qua da. Tuy nhiên, vẫn chưa có công bố chính thức nào về tất cả những thông tin về sinh vật hấp dẫn này.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục