Nhật Bản siết chặt trừng phạt khai thác trái phép trên biển

  • 20/11/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Ngày 19-11, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua một số dự luật như “Quy chế ngư nghiệp đối với người ngoại quốc”, “Chủ quyền ngư nghiệp”… nhằm siết chặt trừng phạt hoạt động đánh bắt trái phép trong các vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của nước này 

Nhật Bản phải tăng cường tuần tra để ngăn chặn hoạt động đánh bắt trộm

Nhật Bản phải tăng cường tuần tra để ngăn chặn hoạt động đánh bắt trộm


Nhật Bản đã quyết định tăng mức phạt do cho rằng mức phạt hiện nay quá thấp so với lợi nhuận thu được từ hoạt động khai thác trái phép trên biển. Theo đó, mức phạt cao nhất đối với hành vi đánh bắt cá trái phép tại lãnh hải của Nhật Bản từ 4 triệu yên được nâng lên tới 30 triệu yên.

Đối với hành vi khai thác trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế, mức phạt cao nhất cũng tăng gấp ba, từ 10 triệu yên lên 30 triệu yên. Mức phạt cao nhất đối với hành vi không hợp tác khi được yêu cầu kiểm tra tàu thuyền từ 300.000 yên tăng lên 3 triệu yên. 

Hồi đầu tháng này, Nhật Bản đã phải tăng cường lực lượng cảnh sát biển và tàu tuần tra để ngăn chặn hoạt động khai thác trái phép san hô đỏ của hơn 200 tàu thuyền của Trung Quốc ở gần quần đảo Ogasawara (Nhật Bản).

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục