Nhật Bản phản đối trang web của Trung Quốc về Senkaku/Điếu Ngư

  • 04/03/2015 22:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Nhật Bản ngày 4-3 đã gửi công hàm phản đối việc Trung Quốc mở phiên bản tiếng Anh và tiếng Nhật của một trang web chính phủ Trung Quốc, trong đó thể hiện chủ quyền của Bắc Kinh đối với quần đảo tranh chấp trên Biển Hoa Đông mà Nhật Bản gọi là Senkaku còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. 
Ảnh chụp trang web của Trung Quốc về quần đảo tranh chấp với Nhật

Ảnh chụp trang web của Trung Quốc về quần đảo tranh chấp với Nhật

Ảnh chụp trang web của Trung Quốc về quần đảo tranh chấp với Nhật Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Yoshihide Suga, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh. Theo ông Suga, Nhật Bản đang yêu cầu Trung Quốc đóng cửa ngay lập tức trang web trên.

Ông Suga nói rằng, dựa trên sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế, quần đảo Senkaku/Điếu Ngư là phần lãnh thổ không thể tách rời của Nhật Bản và Nhật Bản đang quản lý hiệu quả quần đảo này.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản chỉ trích trang web trên của Chính phủ Trung Quốc là “xuyên tạc sự thật”, bởi vậy, Tokyo “không bao giờ có thể chấp nhận”. Ông Suga cũng cho biết, hồi tháng 12 vừa qua, khi Trung Quốc ra mắt trang web trên với phiên bản tiếng Trung, Nhật Bản cũng đã gửi công hàm phản đối và yêu cầu gỡ bỏ.

Tin cùng chuyên mục