Nhân viên bưu điện Mỹ bị bắt giữ do nghi “ăn trộm” phiếu bầu

  • 06/11/2020 17:42
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Theo Buffalo News, một nhân viên bưu chính Mỹ đến từ West Seneca, New York đã bị bắt sau khi nhà chức trách phát hiện khoảng 800 phong bì thư chưa gửi, trong đó có cả phiếu bầu cử ở quận Erie.

Nhân viên bưu điện Mỹ bị bắt giữ do nghi “ăn trộm” phiếu bầu ảnh 1

Bỏ phiếu qua đường bưu điện đang là chủ đề gây tranh cãi trong mùa bầu cử 2020 ở Mỹ

Người đưa thư được xác định là Brandon Wilson, 27 tuổi, đã làm việc cho cơ quan bưu chính Mỹ từ năm 2019. Anh ta bị bắt tại một cửa khẩu biên giới với Canada hôm 3-11. Khi các nhân viên Hải quan và Tuần tra Biên giới Mỹ chặn người đàn ông lại, họ phát hiện một lượng lớn thư chưa được gửi trong cốp xe.

Wilson được cho là đã nói dối rằng đem theo thư của anh ta và mẹ nhưng khi bị thẩm vấn, người này “không thể giải thích thêm về tên được in trên các phong thư”, tài liệu của tòa án tiết lộ.

Theo điều tra, số thư đã bị đánh cắp từ kể từ tháng 9 năm nay và được đưa vào cốp xe của Wilson hơn 4 lần. Wilson được cho là đã ăn cắp séc và tiền mặt từ những tấm thiệp chúc mừng của người dân Buffalo. Khi bị đối chất, nhân viên bưu điện lập luận rằng anh ta định trả lại thư nhưng “để quên” chúng trong cốp xe của mình.

Brandon Wilson bị cáo buộc tội danh trì hoãn hoặc hủy thư. Hành vi này nếu cấu thành tội, anh ta có thể bị phạt 250.000 USD hoặc lên đến 5 năm tù giam.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh kết quả bầu cử ở Mỹ chưa ngã ngũ vì việc kiểm phiếu đang diễn ra và phía đảng Cộng hòa nghi ngờ về tính an toàn và đáng tin cậy của việc gửi phiếu bầu qua đường bưu điện. Tổng thống Donald Trump còn gọi quá trình này có “gian lận lớn”.

Trước đó, thông tin từ một nhân viên bưu điện giấu tên ở Michigan tiết lộ, bưu tá tại chi nhánh của ông đã được người giám sát hướng dẫn tách tất cả các lá phiếu đến muộn hơn Ngày bầu cử, sau đó đóng dấu đề ngày 3-11.

Tin cùng chuyên mục