Ngưỡng mộ lớp học có đến 5 thủ khoa, á khoa

  • 29/07/2013 17:13
  • 0 bình luận
  • Trần Ngọc Mai Quế
  • In bài
ANTĐ - Trong đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013, lớp 12A1, trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đã đạt được thành tích vô cùng đáng nể, với 3 em đỗ thủ khoa và 2 em đỗ á khoa tại các trường đại học danh tiếng.

Khi các trường đại học, cao đẳng bắt đầu công bố điểm thi, thì cũng là lúc những em học sinh của lớp 12A1 được xướng tên trên bảng vàng. Điểm đặc biệt là lớp có đến 3 em đỗ thủ khoa và 2 em đỗ á khoa tại các trường đại học có tiếng tăm.

Ngưỡng mộ lớp học có đến 5 thủ khoa, á khoa ảnh 1

Thầy Ngô Đắc Năm cùng các thủ khoa, á khoa

Đó là em Nguyễn Dương Dũng - thủ khoa trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, với 29 điểm. Tiếp đến là Đào Thu Hường đạt 27,5, là thủ khoa của Học viện Tài chính. Đặc biệt là cậu thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Bùi Chí Hướng, với số điểm 27, bởi đây là trường hợp có hoàn cảnh gia đình éo le, cha mẹ em qua đời cách đây 2 năm và em đã vượt qua mặc cảm số phận để có được thành tích như ngày hôm nay.

Ngoài ra, còn có 2 á khoa là em NguyễnThị Thu Hà, trường Đại học Ngoại thương (29 điểm) và Lại Quang Hưng, trường Đại học Giao thông Vận tải (27 điểm).

Phần lớn các em dự thi khối A với 3 môn Toán, Lí, Hóa, nên khi được hỏi về phương pháp học các em đều chia sẻ: cần cù, chịu khó là yếu tố chính giúp các em có thành tích tuyệt vời này.

Nguyễn Dương Dũng – thủ khoa Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Đối với 2 môn Lí, Hóa, vì là làm trắc nghiệm nên phải nắm vững lí thuyết trong sách giáo khoa và đặc biệt là làm thật nhiều đề để nhận diện các dạng bài tập. Với việc làm thật nhiều đề như vậy sẽ rút ra được những kinh nghiệm làm bài”.

Thầy Trần Quốc Thép – giáo viên môn Toán của lớp 12A1 cho rằng: “Phương pháp làm nhóm bằng cách chia đội, là phương pháp chính và đồng thời để các em có sự “ganh đua nhau” trong học tập”. Và theo thầy, phương pháp tự học, tự nghiên cứu cũng là nhân tố quan trọng giúp các em đạt được thành tích cao trong kì thi đại học. Thầy cho biết thêm, các em đỗ thủ khoa, á khoa năm nay đều nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường. Đây cũng là nguồn tạo tiền đề để các em trau dồi và ôn luyện kiến thức. Ngoài ra, lớp 12A1 tính đến thời điểm hiện tại có 15 em đạt từ 27 điểm trở lên, trên tổng số 49 học sinh.

Về phía ban giám hiệu nhà trường, thầy hiệu trưởng Ngô Đắc Năm cho biết: Thành tích mà các em lớp 12A1 đã đem lại vinh dự cho nhà trường. Với phương châm “Xây dựng trường học thân thiện”, thầy và trò nhà trường đã tạo hứng thú say mê học tập. Thầy và trò có cơ hội được bày tỏ trao đổi những ý kiến thắc mắc về bài giảng.

Thầy hiệu trưởng Ngô Đắc Năm nhấn mạnh, yếu tố thân thiện giữa thầy và trò góp phần tích cực vào kết quả học tập của lớp 12A1 nói riêng và học sinh trường THPT Cổ Loa nói chung.

Thầy Ngô Đắc Năm cho hay: Thủ khoa của trường cũng có nhưng không nở rộ như năm nay. Ban giám hiệu cũng nóng lòng chờ thêm những thủ khoa tiếp theo, được vinh danh trên bảng vàng các trường đại học. Và thế hệ học sinh này đã đem lại thành tích, vinh quang cho trường, cũng như quê hương Đông Anh, Hà Nội, về truyền thống hiếu học.

Tin cùng chuyên mục