Người Druze biểu tình phản đối Tổng thống Trump ủng hộ chủ quyền của Isarel tại Cao nguyên Golan

  • 25/03/2019 11:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 23-3, rất nhiều người Druze Ả Rập tập trung trên Cao nguyên Golan, biểu tình phản đối Tổng thống Trump ủng hộ chủ quyền của Isarel tại khu vực này.
Rất nhiều người Druze cầm cờ Syria biểu tình phản đối Tổng thống Trump ủng hộ chủ quyền của Isarel tại Cao nguyên Golan, ngày 23-3-2019

Rất nhiều người Druze cầm cờ Syria biểu tình phản đối Tổng thống Trump ủng hộ chủ quyền của Isarel tại Cao nguyên Golan, ngày 23-3-2019

Theo nguồn tin, hàng trăm người đã mang theo cờ Syria và những bức hình của Tổng thống Syria Bashar al-Assad tập trung trên Cao nguyên Golan hôm 23-3 để phản đối sự ủng hộ của Tổng thống Donald Trump đối với chủ quyền của Isarel tại khu vực này.

"Vùng đất này đã có chủ và nó phải thuộc về cộng hòa Ả Rập Syria", anh Rafiq Inbrahim, mặc một bộ đồ truyền thống màu đen của người Druze, đang sinh sống tại thị trấn Majdal Shams thuộc Cao nguyên Golan, quả quyết nói.

Cuộc biểu tình diễn ra không lâu, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 21-3 nói rằng, đã đến lúc thừa nhận chủ quyền của Isarel trên Cao nguyên Golan. Điều này sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chính sách ngoại giao của Mỹ.

Syria trước đó đã khẳng định sẽ lấy lại Cao nguyên Golan bằng mọi giá, và chỉ trích động thái trên của nhà lãnh đạo Mỹ.

Khoảng 22.000 người Druze, một dân tộc thiểu số người Ả Rập, chủ yếu theo đạo Hồi và sinh sống ở vùng bị Isarel chiếm đóng. Họ hiện còn rất nhiều người thân đang sống tại bên kia biên giới thuộc Syria.

Cao nguyên Golan vốn là lãnh thổ của Syria cho tới khi Isarel chiếm đóng nó vào năm 1967 trong cuộc chiến Trung Đông và thôn tính nó vào năm 1981, đây là một hành vi chưa được quốc tế công nhận.

Theo MEMO

Tin cùng chuyên mục