Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ chưa nhận được hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên

  • 28/06/2018 10:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-6, phát biểu tại phiên điều trần ở Thượng viện, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ vẫn chưa nhận được hài cốt của các binh sĩ nước này thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Pompeo lạc quan rằng một số hài cốt sẽ được trả về Mỹ trong tương lai không xa.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong phiên điều trần tại thượng viện

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong phiên điều trần tại thượng viện

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông tin rằng Triều Tiên hiểu được mục tiêu về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên của Mỹ theo đúng như tuyên bố chung hai nước đã ký tại Singapore.

Ngoại trưởng Mỹ cũng khẳng định, Triều Tiên nên thực hiện cam kết giải trừ các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này theo hướng "hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược", nếu không Mỹ sẽ rút khỏi tất các các cuộc đàm phán.

Ngoại trưởng Pompeo cũng thông báo sẽ tiếp tục dẫn đầu trong các cuộc thảo luận sắp tới với Triều Tiên, song từ chối cho biết thông tin cụ thể. 

Ngoài ra khi được hỏi về tuyên bố của Tổng thống D.Trump sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều rằng Bình Nhưỡng đã không còn là mối đe dọa hạt nhân, ông Pompeo cho rằng, Tổng thống Trump đã nỗ lực để giảm thiểu mối đe dọa và căng thẳng từ chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ông nói: “Tôi nghĩ quan điểm của Tổng thống khá rõ ràng. Vào lúc này, chúng ta đã giảm thiểu được rủi ro”.

Tuần trước, quân đội Mỹ cho biết đã chuyển 100 quách bằng gỗ sang biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc để chuẩn bị cho lễ đón nhận hài cốt.

Gần 7.700 lính Mỹ vẫn mất tích trong chiến tranh Triều Tiên và khoảng 5.300 người trong số đó mất tích tại Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục