Ngoại trưởng Mike Pompeo: Mỹ không đặt lịch trình phi hạt nhân cho Triều Tiên

  • 26/06/2018 20:22
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời phỏng vấn báo giới Mỹ ngày 26-6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông muốn thấy sự tiến bộ liên tục đối với tiến trình phi hạt nhân của Triều Tiên và Mỹ sẽ không đặt lịch trình cho các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Ông Pompeo nói rằng sẽ không đặt lịch trình cho các bước phi hạt nhân Triều Tiên

Ông Pompeo nói rằng sẽ không đặt lịch trình cho các bước phi hạt nhân Triều Tiên

Trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với CNN ngày 25-6, Ngoại trưởng Pompeo cho biết chính quyền Mỹ sẽ thường xuyên đánh giá sự nghiêm túc của Bình Nhưỡng trong nỗ lực từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này. Ông nêu rõ: "Tôi sẽ không đưa ra một lịch trình cho vấn đề này, cho dù đó là 2 tháng, 6 tháng. Chúng tôi sẽ nỗ lực thúc đẩy để đánh giá liệu chúng tôi có thể đạt được những điều mà hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề ra".

Ông Pompeo, người dẫn đầu các cuộc đàm phán thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân đe dọa Mỹ, cho biết ông sẽ "liên tục đánh giá lại" liệu Triều Tiên có tiến bộ để tiếp tục đàm phán hay không.

Những lời nhận xét của Pompeo phản ứng hết sức mạnh mẽ với những lời bình luận từ một quan chức quốc phòng cao cấp, người đã trả lời phỏng vấn các phóng viên trước chuyến đi châu Á của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và nói rằng Washington sẽ sớm đưa ra lịch trình cụ thể với Triều Tiên.

Ông Pompeo cũng cho rằng còn quá sớm để mong đợi một lộ trình chi tiết sau 40 năm căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên nhưng ông cũng khẳng định, nhà lãnh đạo Kim Jong-un "rõ ràng" sẵn sàng phi hạt nhân.

Theo USA Today

Tin cùng chuyên mục