Nghiện game, "cặp đôi hoàn hảo" phá két cuỗm của nhà hàng xóm 50 triệu đồng

  • 24/10/2016 12:51
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Ham chơi, lười học nên Tuấn Anh và Đức Anh nhanh chóng kết bạn với nhau và trở thành “cặp đôi hoàn hảo”. Để có tiền tiêu xài, thỏa mãn thói nghiện game của mình, hai đối tượng này đã đột nhập nhà hàng xóm cuỗm đi 10 chỉ vàng và 15 triệu đồng. Tổng tài sản có giá trị gần 50 triệu đồng.
Đối tượng Trần Tuấn Anh khai báo tại cơ quan công an

Đối tượng Trần Tuấn Anh khai báo tại cơ quan công an

Ngày 24-10, thông tin từ cơ quan công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết, vừa qua đơn vị này đã khám phá nhanh một vụ trộm tài sản xảy ra trên địa bàn thị trấn Nam Đàn.

Theo đó, vào khoảng 12h trưa 17-10, cơ quan công an nhận được tin báo của bà Trần Thị Lý (SN 1964) trú khối Quang Trung, thị trấn Nam Đàn về việc trong thời gian đi vắng gia đình bà bị kẻ gian đột nhập vào phá két “cuỗm” đi 10 chỉ vàng 9999 và 15 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị tài sản là gần 50 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin báo, công an huyện Nam Đàn nhanh chóng vào cuộc điều tra, sàng lọc các đối tượng có dấu hiệu bất thường trên địa bàn. Qua xác minh, thấy hai đối tượng Trần Tuấn Anh (SN 1999) và Lê Trần Đức Anh (SN 2000) đều trú tại khối Quang Trung, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn có nhiều biểu hiện bất minh.

Đối tượng Lê Trần Đức Anh

Đối tượng Lê Trần Đức Anh

Tuấn Anh và Đức Anh là hai học sinh cá biệt, nghiện game và đã bỏ học. Tuấn Anh và Đức Anh được gia đình nuông chiều nên rất ham chơi. Đến 12h trưa ngày 18-10, các đồng chí Công an huyện Nam Đàn đã phát hiện và bắt giữ Tuấn Anh và Đức Anh tại 1 quán game trên đường Đốc Thiết, TP Vinh.

Tại cơ quan, hai đối tượng này khai nhận ngày 17-10, Đức Anh sang nhà Tuấn Anh chơi. Ngồi không chẳng biết làm gì, cả hai lên kế hoạch đột nhập vào nhà hàng xóm. Nghĩ là làm, sau khi trèo qua tầng 2 sát nhà Tuấn Anh, cả hai đã dùng tuốc nơ vít cạy cửa nhà bà Lý, rồi đột nhập lấy 10 chỉ vàng 9999 và 15 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi cuỗm được tài sản, Tuấn Anh và Đức Anh nhanh chóng rời khỏi hiện trường bắt xe xuống TP Vinh. Đến khi bị bắt, hai đối tượng này đã tiêu hết 15 triệu tiền mặt và bán đi 5 chỉ vàng để thuê phòng trọ, mua quần áo và ĐTDĐ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn đang lập hồ sơ để khởi tố vụ án để điều tra theo đúng quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục