Ngân hàng Deutsche Bank có thể thu giữ tài sản của ông Donald Trump sau bầu cử

  • 04/11/2020 10:45
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN - Đúng ngày bầu cử 3-11, hãng tin Reuter cho biết, ngân hàng Deutsche Bank của Đức có kế hoạch cắt đứt quan hệ với ông Donald Trump sau cuộc bầu cử và có thể thu giữ tài sản nếu ông Trump không thể trả nợ.

Ngân hàng Deutsche Bank có thể thu giữ tài sản của ông Donald Trump sau bầu cử ảnh 1

Mối quan hệ của ông Trump với Deutsche Bank từ lâu đã trở thành nguồn gốc của các tin đồn

Trong những năm qua, Deutsche Bank là ngân hàng cho vay lớn nhất đối với Trump Organization, công ty điều hành các khách sạn, khu nghỉ dưỡng chơi golf và các doanh nghiệp khác của ông Trump.

Tuy nhiên, ngân hàng hiện được cho là muốn cắt đứt mối liên hệ cuối cùng với Tổng thống Mỹ, cụ thể là 3 khoản vay tổng trị giá 340 triệu USD, được đích thân tổng thống bảo lãnh và sẽ đến hạn trả trong 2 năm tới. Điều khoản cho vay quy định, nếu ông Donald Trump không thể trả nợ hoặc tái cấp vốn, Deutsche Bank có thể tịch thu các khoản vay và thu giữ tài sản của Tổng thống.

Theo Reuters, các giám đốc điều hành ngân hàng không lo ngại về khả năng trả nợ của ông Trump, bởi các khoản vay này sẽ dễ dàng bán cho một tổ chức tài chính khác nếu ông Trump mất chức.

Các nhà điều tra và công tố viên Quốc hội ở New York từ lâu đã tìm kiếm thông tin về mối quan hệ của ông Trump với Deutsche Bank, một trong số ít công ty cho ông vay sau khi doanh nghiệp của ông gặp khó khăn vào những năm 1990.

Hai ủy ban Hạ viện đã yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin liên quan đến các giao dịch của họ với ông Trump, nhưng Tổng thống đã kiện để chặn trát hầu tòa, cho rằng chúng được đưa ra vì mục đích chính trị và không có bằng chứng đáng tin cậy về hành vi sai trái.

Tin cùng chuyên mục