Khủng bố Nusra phóng 60 tên lửa vào Aleppo, hơn 50 người thương vong

  • 03/05/2016 22:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3-5, mô%3ḅt nguồn tin quân sự Syria cho biết, lực lượng khủng bố thuô%3ḅc Mặt trâ%3ḅn Nusra đã phóng 60 quả tên lửa vào thành phố Aleppo của Syria trong vài giờ qua làm hơn 50 dân thường thương vong.

“Các tay súng của Mặt trận Nusra và đồng minh của chúng đã phóng 60 quả tên lửa vào Aleppo trong vài giờ qua. Các tuyến phố Tishreen, Masaken, Al-Sabil và Al-Nil bị thiệt hại nặng nề nhất. 9 dân thường đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương”, nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA Novosti.
Cảnh đổ nát sau các cuộc pháo kích tại thành phố Aleppo

Cảnh đổ nát sau các cuộc pháo kích tại thành phố Aleppo

Cảnh đổ nát sau các cuộc pháo kích tại thành phố Aleppo

Các tay súng khủng bố bắt đầu bằng việc bắn phá vào khu vực của người Cơ đốc giáo trong thành phố, nguồn tin trên nói và cho biết thêm rằng, các tên lửa này đã được phóng từ các quận Bani Zeid, Kafr Hamrah và Bustan al-Basha.

Mặt trận Nusra, một tổ chức cực đoan không tham gia thỏa thuận ngừng bắn tại Syria và bị đặt ra khỏi vòng pháp luật tại nhiều quốc gia, đã gia tăng hoạt động quan thành phố Aleppo và tại tỉnh Latakia trong những ngày gần đây.   

Trước đó, trong tuần cuối cùng của tháng 4-2016, hơn 200 thường dân cũng đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong những vụ không kích ở tỉnh Aleppo, điểm nóng chiến sự tại Syria.

Aleppo, thành phố lớn nhất Syria và từng là trung tâm thương mại, đã chứng kiến nhiều cuộc đụng độ lẻ tẻ từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào cuối tháng 2-2016. Nhưng đây là đợt không kích ác liệt nhất vào Aleppo kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục