Nga thực hiện 87 đợt không kích trong vòng 4 ngày, chống khủng bố ở Syria

  • 04/05/2016 20:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chiến đấu cơ của nước này đã tiến hành tổng cộng 87 đợt không  kích chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong vòng 4 ngày qua ở tỉnh Raqqa và Deir ez-Zor của Syria.
“Trong vòng 4 ngày qua, không quân Nga đã tiến hành tổng cộng 87 đợt không kích vào các mục tiêu của IS ở Raqqa và Deir ez-Zor. 7 trung tâm chỉ huy của IS đã bị phá hủy ở thành phố Arak, gần Palmyra”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết trong một buổi họp báo tại Moscow vào hôm 5-4.
Máy bay Nga vẫn duy trì sự hỗ trợ cho quân đội Syria

Máy bay Nga vẫn duy trì sự hỗ trợ cho quân đội Syria

Máy bay Nga vẫn duy trì sự hỗ trợ cho quân đội Syria

Theo ông Konashenkov, khu vực giao tranh ác liệt nhất trong những ngày qua là gần biên giới Thổ Nhĩ Kì và miền bắc Syria. Đây vốn là những khu vực khủng bố tập trung rất nhiều nhân sự và vũ khí.

“7 tháng trước, IS và Mặt trận al-Nusra đã chiếm đóng rất nhiều phần lãnh thổ ở Syria. Tuy nhiên, đến nay, 500 khu dân cư đã được giải phóng bởi lực lượng quân đội Syria và đồng minh. Latakia đã gần như được giải phóng, hầu hết tỉnh Hama, Homs, Damascus và khu vực gần Palmyra cũng sạch bóng khủng bố. Quân chính phủ còn vừa có thắng lợi tại Arak”, ông Konashenkov nhấn mạnh.

Về lệnh ngừng bắn, đại diện Nga cho biết, đã có một vài sự vi phạm, tuy nhiên, quân chính phủ và phe đối lập đang đàm phán nhằm hạn chế các xung đột tại Aleppo. Nga hiện đang có 11 nhóm theo dõi lệnh ngừng bắn hoạt động tại các tỉnh Aleppo, Damascus, Daraa, Hama, Latakia và Homs.  

Tin cùng chuyên mục