Nga tiếp viện nhiều khí tài quân sự hạng nặng, tăng cường sức mạnh cho quân đội Syria

  • 14/08/2019 19:41
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc tàu của Nga chở một lượng hàng tiếp viện lớn bao gồm nhiều trang thiết bị quân sự hiện đại, trong đó có cả xe răng và nhiều xe chở lính bọc thép, hiện đang tiến tới thành phố cảng Tartous, Syria để hỗ trợ cho chiến dịch quân sự của quân đội chính phủ tại miền bắc nước này.

Trang thông tin tiếng Anh Al-Masdar đã trích dẫn lời quan sát viên hải quân Nga Yoruk Isik rằng tàu Azoz 151 thuộc lớp tàu đổ bộ Ropucha của Nga, hiện đã vượt qua eo biển Bosphorus và đang tiến tới cảng Tartous thuộc miền tây Syria. Số hàng hóa được con tàu chuyên chở rất nặng, và được cho là chứa nhiều khí tài quân sự hạng nặng như xe tăng. Sự tiếp viện về trang thiết bị quân sự của hải quân Nga đến trong thời điểm quân đội chính phủ Syria đang thực hiện một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại phía nam của tỉnh Idlib.

Nga tiếp viện nhiều khí tài quân sự hạng nặng, tăng cường sức mạnh cho quân đội Syria

Trong vài năm trở lại đây, Nga đã thường xuyên tăng cường sự tiếp viện về trang thiết bị quân sự cho quân đội Syria, nhất là kể từ khi nước này bắt đầu các chiến dịch quân sự. Sự tiếp viện này là một yếu tố quan trọng đối với quân đội Syria bởi những thiết bị quân sự bị hư hỏng trong các cuộc giao tranh nhanh chóng được thay thế bởi vũ khí khí tài được nước đồng minh Nga cung cấp. 

Trong một diễn biến liên quan vào ngày 13-8. quân đội Syria đã tiếp tục tiến quân tới thành phố Khan Sheikhoun - pháo đài chính của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS). Quân chính phủ cũng đồng thời đã gửi 1 đoàn xe quân sự mới tới nam Idlib và đã chiếm được một vùng thuộc tỉnh này.

Quân đội Syria với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa đã tham gia vào nhiều cuộc giao tranh khốc liệt với HTS tại thị trấn Sakik thuộc nam Idlib và chiếm lại được thị trấn Tal Ra’i.

Cùng thời điểm trên, một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria đang trên đường tiến công thị trấn Al-Tamaneh phía nam Idlib từ thị trấn Tal Ra’i, và sẽ bắt đầu tấn công vào hàng phỏng thủ của HTS tại đây. Thị trấn Al-Tamanel vốn là cánh cửa dẫn tới Khan Sheikhoun, nơi hiện tại quân đội Syria cũng đang tiến công tới phần phía đông từ Al-Hobait. 

Quân đội Syria cũng đang lên kế hoạch vây hãm các khu vực thuộc quyền kiểm soát của các nhóm khủng bố tại bắc Hama từ hai hướng sau khi chiếm được Khan Sheikhoun. Họ đã gửi một đoàn tiếp viện lớn bao gồm 10 xe tải lớn chứa nhiều khí tài quân sự cũng như quân đội tinh nhuệ tới vùng Sakik thuộc nam Idlib.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục