Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cáo buộc nhau

  • 16/02/2016 09:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến gần tới một cuộc xung đột toàn diện khi đôi bên liên tục có những phát ngôn căng thẳng, cáo buộc nhau. Chính điều này đã thúc đẩy sự lớn mạnh của các nhóm cực đoan, và khiến số dân thường thiệt mạng ngày càng gia tăng trong cuộc chiến ở Syria. 

Mirella Hodeib, người phát ngôn của tổ chức Bác sĩ Không biên giới (MSF) ngày 15-2 xác nhận, một trận không kích đã phá hủy bệnh viện tạm của MSF tại tỉnh Idlib, tây bắc Syria, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Vụ việc đã tước đi cơ hội chăm sóc sức khỏe cho 40.000 người trong vùng xung đột. Hiện chưa rõ lực lượng nào thực hiện vụ tấn công trên. 

Bệnh viện tạm của Tổ chức bác sĩ Không biên giới ở Syria đã bị phá hủy trong một đợt không kích.

Bệnh viện tạm của Tổ chức bác sĩ Không biên giới ở Syria đã bị phá hủy trong một đợt không kích.

Vụ tấn công thứ hai xảy ra ngay sau đó vài phút đã khiến ít nhất 14 dân thường thiệt mạng và 30 người khác bị thương, khi quả tên lửa bắn trúng bệnh viện trẻ em, một trường học và một số nơi khác thuộc thị trấn Azaz gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đang do phiến quân IS kiểm soát.

Chính quyền Ankara lập tức đổ lỗi ngay vụ việc trên là do không kích Nga thực hiện.

Kremlin cũng lập tức đáp trả, cáo buộc Ankara hỗ trợ các nhóm thánh chiến và lính đánh thuê vượt biên trái phép vào Syria để gia nhập IS, hãng tin Reuters dẫn lời giới chức Nga cho biết.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, động thái trên của Thổ Nhĩ Kỳ là nhằm bổ sung lực lượng cho IS và các tổ chức khủng bố khác.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố: “Moscow bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước những hành động gây hấn của Thổ Nhĩ Kỳ với nước láng giềng (Syria)”.

Trước đó, Thủ tướng Nga Medvedev cảnh báo căng thẳng leo thang giữa Moscow và phương Tây có thể đẩy thế giới vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. 

Theo Express

Tin cùng chuyên mục