Nga: Thổ Nhĩ Kỳ đang có những hoạt động "gây hấn" ở Syria

  • 07/03/2016 09:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Sputnik ngày 6-3 dẫn lời Trung tướng Sergei Kuralenko, chỉ huy Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến Syria cho biết, các đoàn xe vận tải hạng nặng đang ngày đêm vận chuyển đạn dược và vũ khí từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào các vùng thuộc sự kiểm soát của nhóm khủng bố Dzhebhat en-Nusra và Ahrar al-Sham. Đây là những hoạt động “gây hấn”, làm cho tình hình căng thẳng leo thang ở miền bắc nước này.

Trung tướng Sergei Kuralenko tuyên bố: “Nhóm quay phim của kênh truyền hình RT (Nga) đã quay được cảnh các đoàn xe quân sự dài hàng km của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến vào khu vực có trại huấn luyện chiến binh của Al-Nusra. Đó là những chuyến hàng cung cấp vũ khí đạn dược, là bằng chứng cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ ngang nhiên hỗ trợ cho các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria”.

Nga tung bằng chứng chứng minh hoạt động gây hấn của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria

Nga tung bằng chứng chứng minh hoạt động gây hấn của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria

Ngoài ra, ông Sergei Kuralenko cũng cho hay, lực lượng người Kurd ở Syria vẫn tiếp tục bị bắn phá từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố các bức ảnh chụp gần khu vực do IS kiểm soát trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, nơi chúng tiếp nhận vũ khí và hỗ trợ khác.

Ông Igor Konashenkov khẳng định: “Hoạt động của Ankara trong khu vực đang phá hoại thỏa thuận ngừng bắn, và làm tê liệt các nỗ lực mang lại hòa bình cho Syria. Đây là những hoạt động “gây hấn” của Ankara ở quốc gia Trung Đông này, làm cho tình hình căng thẳng leo thang ở miền bắc Syria ngày càng trở nên trầm trọng”. 

Những ngày qua Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị các nước cáo buộc nã pháo vào Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) gần tỉnh al-Qamishli thuộc Syria, bất chấp những phản ứng từ quốc tế.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục