Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng đòn trừng phạt từ Moscow

  • 25/02/2016 09:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng tin Sputnik ngày 24-2 dẫn lời Trợ lý tổng thống Liên bang về hợp tác quân sự-kỹ thuật, ông Vladimir Kozhin cho biết, Nga đã ngừng hoạt động hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ. 

Ông Vladimir Kozhin, Trợ lý tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quân sự-kỹ thuật

Ông Vladimir Kozhin, Trợ lý tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quân sự-kỹ thuật

Ông Kozhin lưu ý rằng, tất cả các hợp đồng và đàm phán cung cấp vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đình chỉ.

"Chúng sẽ không được nối lại cho tới khi tình hình thay đổi theo góc độ như Tổng thống Putin đã nêu trước đó”, ông Kozhin khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Interfax.
Trước đó, người đứng đầu Điện Kremlin nhấn mạnh rằng, ông lấy làm tiếc vì mối quan hệ với Ankara bị hư hại bởi ông đã đóng góp nhiều trong việc nỗ lực xây dựng mối quan hệ này.

Kể từ khi chiếc chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cường kích Su-24 của Nga hồi tháng 11 năm ngoái, căng thẳng giữa Moscow và Ankara đã leo thang nhanh chóng vào thời điểm hiện nay.

Theo các chuyên gia phân tích, nếu những hành động trả đũa lẫn nhau từ hai bên không nhanh chóng chấm dứt, thì mối quan hệ Nga –Thổ không những xấu đi mà còn đang trực tiếp ảnh hưởng đến cả thế giới. Nếu hai bên nhận thức được những nguy hiểm tiềm tàng và có các biện pháp xuống thang kịp thời, điều đó không chỉ tốt cho cả Moscow và Ankara cũng như cho cuộc chiến chống IS, mà còn giúp đưa đến sự hợp tác trong việc giải quyết vấn đề Syria và các vấn đề khác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục