Nga: Lệnh trừng phạt mới của Mỹ chỉ gây tổn hại thêm mối quan hệ song phương

  • 05/08/2019 20:05
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga ngày 4-8 đã lên tiếng chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ chỉ gây tổn hại thêm tới mối quan hệ song phương vốn đã căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Gói biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là sự khiêu khích công khai nhằm tiếp tục hành động chống Nga", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bộ trưởng Tài chính Nga A.Siluanov khẳng định, những biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ dù gây tổn hại tới quan hệ song phương, song hệ thống tài chính của Nga sẽ không bị ảnh hưởng trước sức ép từ bên ngoài.

Trong khi đó, RT dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov nói rằng, nước này không ngạc nhiên trước các lệnh trừng phạt mới của Mỹ ,vì chúng là một phần trong chính sách của chính quyền Trump.

Nhà ngoại giao cấp cao của Nga đồng thời nhấn mạnh rằng, Moscow quyết tâm tìm ra những cách tốt nhất để chống lại hậu quả tiêu cực từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố gói biện pháp trừng phạt thứ hai nhằm vào Nga liên quan vụ cựu điệp viên hai mang Skripal bị đầu độc tại Anh năm 2018. Gói biện pháp này chính thức có hiệu lực từ ngày 19-8 tới và kéo dài ít nhất một năm, với hàng loạt hạn chế trong lĩnh vực ngân hàng và thương mại.

Các lệnh trừng phạt mới sẽ cấm các thể chế tài chính quốc tế mở rộng mọi khoản vay, hỗ trợ tài chính và hỗ trợ kỹ thuật cho Nga, đồng thời hạn chế các ngân hàng Mỹ cấp vốn cho các khoản nợ nước ngoài của Nga, hạn chế xuất khẩu một số sản phẩm và công nghệ sang Nga.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục