Nga công nhận cuộc bầu cử của lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine

  • 29/10/2014 08:30
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 28-10 cho biết Moscow sẽ công nhận cuộc bầu cử do lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine tổ chức vào ngày 2-11 tới, bất chấp sự phản đối của chính quyền Kiev.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc họp với các doanh nhân và thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (AEB) tại Moscow.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc họp với các doanh nhân và thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (AEB) tại Moscow.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  tại cuộc họp với các doanh nhân và thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (AEB)  tại Moscow.


Ukraine đã tổ chức bầu cử quốc hội thành công hôm 26-10 vừa qua, trong đó chiến thắng nghiêng về phe thân phương Tây. Dù vậy, cuộc bầu cử không diễn ra trong các thành trì của phe ly khai ở khu vực Donetsk và Luhansk, miền đông Ukraine.

Lực lượng ly khai cho hay, họ sẽ tự tổ chức cuộc bầu cử riêng vào tuần sau để khẳng định khu vực này độc lập với Ukraine. Trong khi đó, phương Tây và chính quyền Kiev tuyên bố không công nhận cuộc bầu cử sắp tới diễn ra tại đây.

Trả lời phỏng vấn của báo Izvestia và kênh truyền hình LifeNews, ông Lavrov cho biết: “Cuộc bầu cử diễn ra trên lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk sẽ có ý nghĩa quan trọng từ quan điểm hợp pháp hóa quyền lực”.

Khi được hỏi liệu Moscow có công nhận kết quả cuộc bầu cử, ông Lavrov nói rằng: “Chúng tôi hy vọng cuộc bầu cử sẽ diễn ra như dự kiến và dĩ nhiên chúng tôi sẽ công nhận kết quả cuộc bầu cử này”.

Nga ủng hộ lực lượng ly khai tuyên bố thành lập 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk. Tuy nhiên, Moscow bác bỏ cáo buộc của phương Tây cho rằng Nga tham gia cuộc xung đột khiến hơn 3.700 người thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục