Thủ tướng Ukraine: Nga có thể sẽ “phá vỡ” cuộc bầu cử của Ukraine

  • 24/10/2014 09:20
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-10, Thủ tướng Ukraine, Arseny Yatseniuk cho rằng, có thể Nga và một số tổ chức khác đang có ý định phá vỡ cuộc bầu cử quốc hội Ukraine vào ngày 26-10 sắp tới. 

Thủ tướng Ukraine: Nga có thể sẽ “phá vỡ” cuộc bầu cử của Ukraine ảnh 1Thủ tướng Ukraine, Arseny Yatseniuk

Trong một cuộc họp của các lãnh đạo an ninh và giám sát cuộc bầu cử, vị Thủ tướng Ukraine cảnh báo rằng, các "hành động khủng bố" gây mất ổn định tình hình tại Ukraine có thể xảy ra và sẽ phá hủy cuộc bầu cử sắp tới. Để ngăn chặn tình trạng này, chính quyền Kiev cần huy động toàn bộ hệ thống an ninh, giám sát chặt chẽ các điểm bỏ phiếu. 

Thủ tướng Yatseniuk cho hay, có khả năng căng thẳng sẽ bùng lên trước ngày bỏ phiếu hôm 26-10, giống như cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên kể từ khi cuộc biểu tình đường "Euromaidan" xảy ra vào mùa đông năm ngoái, khiến vị lãnh đạo Viktor Yanukovich phải chạy trốn.

Trong cuộc họp, ông Yatseniuk tiếp tục cáo buộc Nga "xâm lăng" đất nước mình. Vì vậy có thể Nga sẽ có những hành vi kích động nhằm phá hủy cuộc bầu cử. Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận cáo buộc này. 

Để đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Arsen Avakov cho biết, 61.000 cảnh sát sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ các điểm bỏ phiếu trên cả nước. Trong số đó, sẽ có 4000 cảnh sát đặc biệt, có thể phản ứng nhanh chóng với bất kỳ mối đe dọa nào.

Một khối chính trị về phe Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko dự kiến sẽ là những người lãnh đạo trong Quốc hội. Ông Poroshenko sẽ có nhiệm vụ đẩy mạnh kế hoạch hòa bình tại miền đông và tiến tới hội nhập châu Âu. 

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục