Nga: Chỉ có kẻ "mất trí" mới nghĩ tới việc chiếm Ba Lan

  • 27/07/2016 19:02
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong nỗ lực tăng cường sự hiện diện quân sự của NATO ở Đông Âu, nhiều chuyên gia từng là chỉ huy cao cấp của tổ chức này đã lên tiếng cảnh báo Nga có thể “phủ đầu” và chiếm đóng Ba Lan nhanh chóng để gây chiến với NATO. Đáp lại, Kremlin cho rằng đây là những ý kiến của “kẻ mất trí”.
Ông Peskov gọi những kẻ hù dọa Nga như "con hùm" là... "mất trí"

Ông Peskov gọi những kẻ hù dọa Nga như "con hùm" là... "mất trí"

Gần đây, tờ Bild của Đức đã dẫn nguồn báo cáo của Hội đồng Đại Tây Dương (Mỹ) cho rằng, Nga có thể huy động lực lượng quân sự uy lực của mình để tấn công phủ đầu và chiếm đóng Ba Lan chỉ trong một đêm.

Ngoài ra, cựu phó Tư lệnh tối cao của NATO ở châu Âu - tướng Richard Shirreff – cũng cảnh báo tương tự, khi nói Moscow có thể bất ngờ tiến đánh Ba Lan và gây tổn thất nặng nề cho NATO, do vậy tổ chức này cần hết sức cảnh giác và tăng cường quân đáng kể áp sát biên giới Nga.

Phản ứng trước những thông tin “trên trời” đó, thư ký báo chí điện Kremlin Dmiry Peskov đã nói rằng, đấy chỉ là những quan điểm của “kẻ mất trí”. Và tất nhiên, những nỗ lực hiện đại hóa quân sự trong thời gian của Nga chỉ là nhằm chống lại các hiểm họa xâm lược, đe dọa tấn công vào khu vực lợi ích của Nga chứ không phải để… gây sự với nước khác.

Theo Kremlin

Tin cùng chuyên mục