Ngoại trưởng Nga kêu gọi phương Tây chấm dứt "trò chơi kiểu con nít"

  • 03/04/2018 16:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong căng thẳng liên quan tới vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 2-4 đã lên tiếng kêu gọi Anh và các nước phương Tây chấm dứt ngay các trò chơi "kiểu con nít".
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Tại buổi họp báo ngày 2-4, trả lời câu hỏi của phóng viên BBC Steve Rosenberg về việc so sánh căng thẳng leo thang lúc này giữa Nga và phương Tây với mâu thuẫn thời Chiến tranh Lạnh, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết: "Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, có các điều lệ và hành vi được cho phép. Tôi nghĩ các đối tác phương Tây, đầu tiên là Anh và Mỹ, sau đó là một vài nước khác mù quáng nghe theo họ, đã bất chấp mọi hành vi cho phép. Chúng tôi không muốn chơi 'trò chơi kiểu con nít', song cho đến hiện giờ, chính phương Tây đang làm điều đó".

Cũng liên quan tới vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal khiến căng thẳng giữa Nga và phương Tây bùng phát trong thời gian qua, nhà ngoại giao hàng đầu Nga cho biết: "Phản ứng của chúng tôi đối với tất cả những cáo buộc là bình tĩnh và cân nhắc, bởi vì chúng tôi cho rằng, mọi cáo buộc phải có chứng cứ rõ ràng, và phải nhận được sự ủng hộ bằng sự thật. Việc nhằm vào các nhà ngoại giao - những người vốn dĩ làm nhiệm vụ ủng hộ quan hệ, giải quyết các tình huống phức tạp và tìm cách tháo gỡ mọi vướng mắc giữa các quốc gia - là một hành động sai lầm".

Trong một diễn biến mới nhất, Nga tuyên bố 50 nhà ngoại khác của Anh sẽ bị trục xuất, sau khi chính quyền London ra lệnh cắt giảm 23 nhân viên ngoại giao Nga đang phục vụ tại nước này sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Đến nay, trên 150 nhà ngoại giao Nga đã bị yêu cầu rời khỏi các nước Liên minh châu Âu (EU), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và nhiều quốc gia khác. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục