Nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tại Indonesia tăng lên 107 người

  • 21/03/2019 04:57
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Số người chết vì lũ quét và sạt lở đất ở tỉnh Papua, miền Đông Indonesia đã vượt quá 107 người tính đến ngày 20-3. Nhà chức trách nước này cho hay, lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm 93 người mất tích tại các khu dân cư hiện bị chôn vùi dưới bùn đất, đá và các khúc gỗ.
Người dân Indonesia đang phải vât lộn với lũ lụt và sạt lở đất

Người dân Indonesia đang phải vât lộn với lũ lụt và sạt lở đất

Ông Dodi Sambodo, phát ngôn viên của Bộ chỉ huy các lực lượng cứu trợ khẩn cấp tại tỉnh Papua cho biết, thiên tai xảy ra tại huyện Jayapura hồi cuối tuần qua cũng khiến 84 người bị thương nặng và 75 người khác bị thương tích nhẹ.

Ước tính có khoảng 9.691 người phải rời bỏ nhà cửa và đến tạm lánh trong 20 trung tâm sơ tán được thiết lập ngay tại các tòa nhà văn phòng chính phủ. Khoảng 400 nhà ở và nhiều tòa nhà đã bị hư hại và hàng nghìn ngôi nhà bị ngập nước. Hệ thống giao thông đường bộ bị hư hại nghiêm trọng và nhiều vùng dân cư bị cô lập do nước lũ. 

Chính phủ Indonesia đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 14 ngày tại tỉnh Papua. Lực lượng cứu hộ gồm hơn 1.600 người, trong đó có binh sĩ, cảnh sát, đang gặp nhiều khó khăn khi dọn đống đổ nát do thiếu các thiết bị hạng nặng. Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng cao do nhiều nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn đất và các đống đổ nát, nhiều nạn nhân cũng bị nước lũ cuốn trôi.

Theo Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục