Lũ lụt ở Indonesia, 50 người thiệt mạng

  • 17/03/2019 20:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một cơn lũ bất ngờ vừa xảy ra ở tỉnh Papua, miền đông Indonesia vào hôm 17-3, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Thị trấn Sentani gần thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ bất ngờ, xuất hiện do mưa nặng hạt từ ngày 16-3.

Đại diện cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia, Sutopo Purwo Nugroho cho biết, hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra và cảnh báo số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng lên.

Lũ lụt bất ngờ diễn ra khiến 50 người thiệt mạng

Lũ lụt bất ngờ diễn ra khiến 50 người thiệt mạng

Ít nhất 9 ngôi nhà, 2 cây cầu và một chiếc máy bay Twin Otter đậu tại sân bay của thị trấn này đã bị hưu hại bởi lũ. Tuy nhiên, sân bay trên vẫn có thể hoạt động.

Theo ông Nugroho, giới chức ứng phó thảm họa thiên nhiên đã nhiều lần cảnh báo về mối đe dọa của những cơn lũ bất chợt do hiện tượng tàn phá rằng gây ra gần thị trấn Sentani.

Những bức ảnh và video được phát trên truyền hình cho thấy, nước có ở khắp nơi, bùn đất và nhà cửa đổ nát phong tỏa nhiều tuyến đường chính.

 Hơn 120 người dân đã được sơ tán đến các văn phòng chính phủ sau khi nhà của họ bị sập do lũ. Chính quyền địa phương cho biết, Hội chữ thập đỏ đã có mặt để giúp người dân bị ảnh hưởng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục