Lũ lụt nghiêm trọng ở Indonesia, hàng trăm người phải sơ tán

  • 08/03/2019 22:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-3, Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia cho biết, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác mất tích trong các đợt mưa lớn kéo dài khiến lũ lụt dâng cao tại nhiều nơi ở quốc gia này và khiến hàng trăm người khác phải sơ tán.
Lũ lụt nghiêm trọng ở Indonesia, hàng trăm người phải sơ tán

Theo đó, những đợt mưa lớn đã trút xuống khu vực miền Đông Indonesia trong những ngày qua đã khiến nước sông Citarum - dòng sông được mệnh danh là bẩn nhất thế giới, trên đảo Java dâng tràn bờ, gây lũ quét trên diện rộng. Bên cạnh đó, cư dân tại vùng ngoại ô thành phố Bandung, cách Thủ đô Jakarta (Indonesia) khoảng 180km về phía Đông đã buộc phải lội qua các tuyến phố ngập nước tới ngực.

Những hình ảnh tại các khu vực ngập lụt cho thấy, hàng trăm người dân đang di chuyển bằng thuyền gỗ và thuyền bơm hơi tới các điểm an toàn. Cũng theo cơ quan này, đã có ít nhất 2 người chết tại tỉnh Nusa Tenggara trên đảo Flores. Ông Sutopo Purwo Nugroho, Người phát ngôn của Cơ quan Ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia cho biết thêm, hiện vẫn còn 6 người khác mất tích và 3 người đã bị thương trong đợt mưa lũ này. 

Theo CNA/Dailymail

Tin cùng chuyên mục