Mỹ phủ nhận mọi cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ Taji ở Iraq

  • 18/03/2020 10:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng vũ trang Mỹ tại Iraq vừa lên tiếng phủ nhận bất kỳ cuộc tấn công tên lửa nào nhắm trúng quân đội của họ tại căn cứ quân sự Taji ở phía Bắc Baghdad.
Căn cứ huấn luyện quân sự Taji ở Iraq

Căn cứ huấn luyện quân sự Taji ở Iraq

“Vào lúc 11 giờ tối (giờ Baghdad) ngày 17-3, không có tên lửa nào được bắn vào căn cứ Taji, và không có vụ nổ nào xảy ra gần các cơ sở của liên quân”, phát ngôn viên lực lượng Mỹ tại Iraq - Đại tá Myles B. Caggins viết trên Twitter tối ngày 17-3.

Trước đó cùng ngày, xuất hiện thông tin nói rằng, hai tên lửa rơi trong Vùng xanh ở Baghdad và ba tên lửa khác nhắm trúng căn cứ Taji.

Trong khi đó, quân đội Iraq xác nhận, 2 quả tên lửa đã tấn công trúng một căn cứ quân sự của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, ở phía Đông Nam thủ đô Baghdad, tuy nhiên, không có thương vong hay thiệt hại nào.

Cho đến nay, chưa có lực lượng nào nhận tiến hành vụ tấn công.    

Tuần trước, căn cứ Taji cũng đã phải hứng chịu hai vụ tấn công liên tiếp bằng tên lửa chỉ trong ba ngày, khiến nhiều bình sĩ Iraq, Mỹ và Anh thương vong. Mỹ đổ lỗi cho các lực lượng bán quân sự Iraq thân Iran đứng đằng sau vụ việc, và đã tiến hành một vụ không kích đáp trả sau vụ tấn công tên lửa đầu tiên. Tuy nhiên, trong vụ thứ hai, giới chức Iraq đã kêu gọi Washington và đồng minh không tấn công đáp trả, tránh gây thêm bất đồng với các nhóm vũ trang nước này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục