Căn cứ Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng tên lửa

  • 14/02/2020 13:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Rạng sáng 14-2 đã xảy ra một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự K1 ở tỉnh Kirkuk xa xôi, phía Bắc Iraq-nơi lực lượng Mỹ đang đóng quân.
Hình ảnh cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ K1 ở tỉnh Kirkuk, Iraq, nơi lực lượng Mỹ đang đóng quân, ngày 14-2-2020

Hình ảnh cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ K1 ở tỉnh Kirkuk, Iraq, nơi lực lượng Mỹ đang đóng quân, ngày 14-2-2020

“Một quả tên lửa đã rơi xuống bên trong căn cứ, song không gây ra thương vong nào. Sau vụ tấn công, chúng tôi phát hiện thấy một hệ thống phóng rocket đa nòng đang được nạp sẵn 11 quả tên lửa ở gần căn cứ K1. Chúng tôi đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm để tìm ra thủ phạm”, một đại diện của lực lượng an ninh Iraq cho biết.

“Tên lửa Katyusha đã tấn công căn cứ K1 ở tỉnh Kirkuk, phía Bắc Iraq-nơi đồn trú của lực lượng Mỹ vào khoảng 1 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 14-2, và ngay lập tức máy bay quân sự Mỹ được nhìn thấy bắt đầu bay thấp trên khu vực”, một nguồn tin khác trong lực lượng an ninh Iraq nói.

Được biết, đây là cuộc tấn công tên lửa đầu tiên vào căn cứ này kể từ vụ tấn công rocket ngày 27-12 năm ngoái khiến 1 nhà thầu Mỹ thiệt mạng.

Trong vài tháng gần đây, nhiều vụ tấn công tên lửa bí ẩn đã nhằm vào các cơ cở của Mỹ trên khắp Iraq, trong đó có cả Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Washington cáo buộc các nhóm dòng Shia (do Iran hậu thuẫn) đứng sau các cuộc tấn công nhưng chưa có bằng chứng xác thực được đưa ra.

Theo i24news

Tin cùng chuyên mục