Mỹ có thể đã bắn hạ UAV thứ 2 của Iran

  • 25/07/2019 01:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm (CENTCOM) của Mỹ, tàu chiến nước này có thể đã bắn hạ được chiếc máy bay không người lái (UAV) thứ 2 của Iran ở eo biển Hormuz vào tuần trước.

Vào hôm 18-7, Mỹ cho biết, tàu hải quân USS Boxer của nước này đã bắn hạ được một UAV của Iran ở eo biển Hormuz sau khi nó tiếp cận và đe dọa chiến hạm Mỹ, tuy nhiên, Iran lại phủ nhận mất bất kì chiếc máy bay không người lái nào.

“Chúng tôi tự tin đã bắn hạ được một chiếc UAV và thậm chí còn có thể bắn hạ được chiếc thứ 2”, Tư lệnh CENTCOM, Tướng Kenneth McKenzie nới với kênh truyền hình CBS vào hôm 23-7.

Phản hồi với thông tin trên, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami đã đề nghị Mỹ công bố xác máy bay của Iran nhằm chứng minh cho lời nói của mình.

Mỹ còn có thể đã bắn hạ 2 chiếc UAV của Iran

Mỹ còn có thể đã bắn hạ 2 chiếc UAV của Iran

Việc Iran thường xuyên sử dụng UAV để cho các nhiệm vụ do thám và tấn công trong khu vực đã là điều Mỹ bày tỏ quan ngại từ lâu.

Căng thẳng vùng Vịnh đang leo thang với sự quan ngại Mỹ và Iran có thể rơi vào chiến tranh. Mỹ đã đổ lỗi cho Iran gây ra hàng loạt vụ tấn công vào tàu thương mại hồi giữa tháng 5 ở eo biển Hormuz, nơi có tuyến đường hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới chạy qua. Tuy nhiên, Tehran đã phủ nhận cáo buộc này.

Vào hồi tháng 6, Iran đã bắn hạ một chiếc UAV của Mỹ sau khi cáo buộc nó vi phạm không phận, nhưng Mỹ lại khẳng định, nó vẫn đang bay trong không phận quốc tế.

Tổng thống Donald Trump thậm chí còn cho biết, ông đã ra lệnh tấn công nhằm vào Iran để đáp trả nhưng rút lại quyết định này vào phút chót.

Tin cùng chuyên mục