Phòng không Syria đẩy lùi cuộc tấn công nguy hiểm ở Hama

  • 23/07/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 22-7 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, phòng không Syria mới đây đã đẩy lùi một cuộc tấn công nguy hiểm của phiến quân ở vùng đông bắc thành phố Masyar, tỉnh Hama.
Mặt trận Hama ở Syria

Mặt trận Hama ở Syria

Hiện thông tin cụ thể về vụ việc trên vẫn chưa được công bố.

Lực lượng khủng bố gần đây đã gia tăng mật độ các cuộc pháo kích nhắm vào các căn cứ của quân đội Syria (SAA) ở tỉnh Hama, Aleppo, Latakia và Idlib. Tuy nhiên, quân chính phủ cũng đã đáp trả bằng cách tấn công nhiều vị trí của bọn khủng bố ở những khu vực trên.

Hoạt động quân sự mới đây nhất của SAA diễn ra vào ngày 21-7. SAA đã nã đạn pháo dồn dập vào vị trí của nhóm khủng bố Al-Nursa Front ở làng Qasabiyeh, miền nam Idlib. Trước hỏa lực cực mạnh của quân chính phủ, các tay súng phiến quân buộc phải rời bỏ vị trí, tìm nơi trú ẩn để bảo đảm tính mạng an toàn.

Được biết, phần lớn tỉnh Idlib hiện vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham (HTS). Hiện có khoảng hơn 30.000 phần tử khủng bố, bao gồm cả lính đánh thuê từ nước ngoài, đang hiện diện tại khu vực này.

Cuộc nội chiến Syria bắt đầu nổ ra vào tháng 3-2011. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những nước đứng ra bảo đảm cho thỏa thuận ngừng bắn tại Syria. Trong đó, Nga đã thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo trên khắp quốc gia Trung Đông này, và giúp nhiều người dân tị nạn Syria được trở về nhà an toàn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục