Mưa lớn tại Quảng Ninh, một học sinh rơi xuống cống bị nước cuốn trôi

  • 14/08/2017 15:12
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Do mưa lớn trên địa bàn Quảng Ninh đã có một số nơi bị cô lập. Đặc biệt, trong sáng 14-8, một em học sinh THCS trên địa bàn TP Hạ Long đã ngã xuống cống thoát nước và bị nước cuốn trôi.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc bộ nên từ đêm 12/8 đến sáng sớm nay 14/8 ở  vùng núi và trung du Bắc bộ đã có mưa rào và giông.

Đặc biệt tại Quảng Ninh, mưa lớn đã làm một số nơi ở huyện Ba Chẽ bị cô lập. Một số tuyến đường thuộc tỉnh lộ 330, đường Đồng Chức, Đồng Cầu, đường vào thôn Khe Giấy (xã Lương Mông) bị nước lũ chia cắt. Ba cầu nhỏ của xã Lương Mông bị sập.

Một học sinh trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã bị rơi xuống cống thoát nước sáng 14/8 (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Một học sinh trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã bị rơi xuống cống thoát nước sáng 14/8 (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngầm tràn thác Hoen vào xã Minh Cầm bị ngập khiến cho xã này cô lập. Đường từ xã Minh Cầm tới các thôn Khe Tam và Đông Doong bị nước lũ chia cắt. Hiện đường vào xã Đạp Thanh qua 2 đập tràn Khe Màu và Bắc Cập cũng ngập sâu.

Lãnh đạo huyện Ba Chẽ đã huy động lực lượng tới từng xã, thôn để chỉ đạo chống lũ, khơi thông đường tại các xã bị sạt lở, bắc cầu tạm cho xe máy đi qua, di dân ở vùng có nguy cơ sạt lở. Đến nay, chưa có thiệt hại về người.

Đặc biệt, theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng  10h30 ngày 14/8, trong lúc đi học về, khi đi qua tổ 10, khu 2, phường Giếng Đáy, 1 học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Hạ Long) đã bị ngã xuống một cống thoát nước.

Học sinh bị nước cuốn đi là cháu Phạm Bích Diệp (học lớp 6). Hiện lực lượng chức năng đã huy động phương tiện, máy móc để tìm kiếm.

Trong ngày 14/8, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng đã có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương, đặc biệt là huyện miền núi cao như Ba Chẽ, Bình Liêu, Hoành Bồ, Hải Hà, Đầm Hà nhanh chóng triển khai lực lượng kiểm tra vị trí xung yếu; cử người canh gác tại nơi có đập tràn đi qua, đảm bảo an toàn cho người dân…

Tin cùng chuyên mục