Mưa giông lớn xuất hiện từ đêm nay, Bắc bộ mát mẻ cả tuần

  • 06/06/2021 08:18
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trong tuần này, thời tiết tại Bắc bộ về cơ bản khá mát mẻ, nền nhiệt không cao và tần suất xuất hiện mưa giông khá dày.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 18-21 độ vĩ Bắc vẫn đang có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và đi qua khu vực Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối nay, 6/6 đến ngày 8/6 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.

Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Mưa giông lớn xuất hiện từ đêm nay, Bắc bộ mát mẻ cả tuần ảnh 1

Từ chiều nay, Bắc bộ xuất hiện mưa giông lớn, duy trì trong suốt tuần

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối nay đến ngày 08/6, có mưa vừa và giông, cục bộ mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 9/6 đến khoảng ngày 11/6, Bắc bộ tiếp tục có mưa giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo dự báo, do rãnh áp thấp xuất hiện và duy trì nên thời tiết ở Bắc bộ trong tuần này khá mát mẻ, không có sự xuất hiện của nắng nóng.

Nhiệt độ cao nhất trong tuần chỉ ở mức 32-33 độ C. Tuy vậy, hầu hết các ngày trong tuần đều xuất hiện mưa giông.

Cụ thể, từ chiều tối ngày g6-11/6, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối ngày 6 đến ngày 8/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-15/6, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, từ ngày 13 có nơi nắng nóng. Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục