Một ngày sau trận thua Việt Nam, HLV futsal Nhật Bản ngỏ ý từ chức

  • 19/02/2016 12:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Sau khi bị Việt Nam loại ở tứ kết ngày 17-2, tuyển Futsal Nhật Bản tiếp tục gây thất vọng khi thua Kyrgyzstan 2-6 ở trận play-off, chính thức mất quyền dự World Cup Futsal 2016. HLV trưởng futsal Nhật Bản, Miguel Rodrigo đã ngỏ ý xin được từ chức.

Để thua Việt Nam ở tứ kết, cửa dự World Cup của futsal Nhật Bản vẫn rộng mở bởi họ được đánh giá cao nhất trong số các đội bóng dự play-off tranh suất thứ 5 (vòng play-off dành cho 4 đội thua ở tứ kết, đá loại trực tiếp, hai đội thắng tiếp tục gặp nhau để chọn 1 đội giành suất thứ 5, cùng với 4 đội ở bán kết đại diện cho châu Á dự World Cup Futsal 2016 vào tháng 9 tại Colombia).

Thế nhưng, thầy trò HLV Miguel Rodrigo đã tiếp tục gây thất vọng khi để thua 2-6 trước Kyrgyzstan (đối thủ từng bị họ đánh bại 5-0 ở giải châu Á năm 2015) tại vòng play-off đầu tiên diễn ra vào tối 18-2. Điều này đồng nghĩa Nhật Bản sẽ không được dự World Cup Futsal 2016.

Một ngày sau trận thua Việt Nam, HLV futsal Nhật Bản ngỏ ý từ chức ảnh 1

HLV Miguel Rodrigo ám chỉ về việc từ chức sau thất bại trước Việt Nam và Kyrgyzstan

Đây là điều rất khó chấp nhận với nhà vô địch châu Á 2012, 2014 và xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng Futsal thế giới (tính tới ngày 18-2-2016).

Trả lời truyền thông sau trận thua Kyrgyzstan, Miguel Rodrigo nói: "Là người đứng đầu đội tuyển, tôi có trách nhiệm đầu tiên với những điều đã xảy ra.", đồng thời ám chỉ về một cuộc chia tay: "Kết quả của tuyển Futsal Nhật Bản đã cho thấy điều tôi phải làm. Đây có lẽ là điểm kết thúc cho sự gắn bó của tôi với tuyển Futsal Nhật Bản".

Một ngày sau trận thua Việt Nam, HLV futsal Nhật Bản ngỏ ý từ chức ảnh 2

Hai thái cực thái ngược giữa tuyển Futsal Nhật Bản (trái) và Kyrgyzstan

HLV Miguel Rodrigo từng rất thành công với Futsal Nhật Bản trong 4 năm qua khi liên tiếp vô địch châu Á (2012, 2014) và lần đầu vượt qua vòng bảng World Cup 2012. Tuy nhiên ở thời điểm này, lứa cầu thủ Nhật Bản do HLV người Tây Ban Nha đào tạo phần lớn đã qua thời đỉnh cao phong độ.

Với kết quả tồi tệ tại giải châu Á đang diễn ra tịa Uzbekistan, rất có thể HLV Miguel Rodrigo sẽ chọn cách từ chức, hoặc không LĐBĐ Nhật Bản cũng sẽ cân nhắc chấm dứt hợp đồng để tìm một HLV mới, đủ sức đưa futsal nước này đi xa hơn.

Tin cùng chuyên mục