Một đối tượng lao vào đoàn xe chở Giáo hoàng đang thăm Morocco

  • 31/03/2019 11:09
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Sự cố an ninh đột ngột xảy ra khi một người đàn ông lao tới đoàn xe chở Quốc vương Morocco và Giáo hoàng Francishôm 30-3. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã kịp thời quật ngã và khống chế đối tượng.

Trong khi đoàn xe chở Quốc vương Morocco chào đón Giáo hoàng Francis có chuyến thăm quốc gia Bắc Phi này đi qua đường phố của thủ đô Rabat, một người đàn ông đã vượt qua hàng rào, lao thẳng về phía đoàn xe.

Đối tượng (áo trắng) lao thẳng về phía đoàn xe chở Nhà vua Morocco và Giáo hoàng

Đối tượng (áo trắng) lao thẳng về phía đoàn xe chở Nhà vua Morocco và Giáo hoàng

Hình ảnh được camera anninh ghi lại cho thấy, người đàn ông chạy về phía những chiếc ô tô dường như cầm một phong bì. Lực lượng an ninh ngay lập tức lao vào người đàn ông khi những chiếc xe tiếp tục hành trình đến khu tháp Hassan để thực hiện lễ đón chính thức.

Không rõ chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông sau khi anh ta bị xử lý, tuy nhiên, Nhà vua Mohammed VI và Giáo hoàng có vẻ như không để ý đến sự cố này.

Người đàn ông lập tức bị quật ngã xuống đất

Người đàn ông lập tức bị quật ngã xuống đất

Rất đông người dân Marocco đã xếp hàng để được gặp Nhà vua và Giáo hoàng đi cùng nhau.

Chuyến thăm Morocco của Giáo hoàng Francis nhằm tăng cường quan hệ giữa Giáo hội Kitô giáo với quốc gia Hồi giáo 36 triệu người. Phát biểu trước đám đông khoảng 25.000 người, Giáo hoàng nói: “Vấn đề di cư sẽ không bao giờ được giải quyết bằng cách tăng cường các rào cản, tạo ra sự sợ hãi hoặc từ chối hỗ trợ những người khao khát có một một cuộc sống tốt hơn cho họ và gia đình của họ”.

Đức Giáo hoàng cũng cho rằng “điều cần thiết” với tất cả các tín đồ là chống lại chủ nghĩa cuồng tín tôn giáo và chủ nghĩa cực đoan. Morocco từng trải qua vụ đánh bom kinh hoàng năm 2004 ở Casablanca khiến 43 người thiệt mạng.

Theo The Sun

Tin cùng chuyên mục