Mộng thành "sao" K-pop, 7 phụ nữ Brazil lại bị lừa làm gái massage

  • 05/09/2019 13:58
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một nhóm phụ nữ Brazil đã tới Hàn Quốc với hy vọng gia nhập ngành công nghiệp giải trí K-pop trị giá hàng tỷ đô la, nhưng thay vào đó, họ lại bị rơi vào bẫy lừa làm gái mại dâm.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, 7 phụ nữ Brazil ở độ tuổi 20 và 30 đã được giải cứu khỏi nhà thổ Hàn Quốc sau các cuộc đột kích của lực lượng chức năng nước này vào tháng trước. 5 người đã bị bắt vì nghi ngờ tổ chức mại dâm và buôn bán phụ nữ.

Các nạn nhân đã bị dụ dỗ đến Hàn Quốc vào đầu tháng 7, sau khi kết nối với một người đàn ông trên phương tiện truyền thông xã hội và được người này mua cho vé khứ hồi miễn phí.

“Những phụ nữ được dụ rằng họ có thể làm người mẫu, hoặc hỗ trợ để trở thành ca sĩ Kpop”, một cảnh sát nói.

Nhưng khi vừa đến Hàn Quốc, họ bị tước hộ chiếu, nhốt trong 2 ngôi nhà ở Ilsan và Paju, 2 thành phố phía Bắc Seoul. Sau đó, họ bị bán cho một hiệu massage với giá 2 triệu won (1.650 USD) mỗi người.

Các dịch vụ nhạy cảm khá phổ biến ở Paju, phía Bắc Seoul

Các dịch vụ nhạy cảm khá phổ biến ở Paju, phía Bắc Seoul

Cảnh sát đã nhận được tin báo sau khi một nạn nhân gọi điện cho Đại sứ quán Brazil ở Hàn Quốc cầu cứu. Cảnh sát sau đó đột kích một hiệu massage ở Ilsan, giải cứu 3 phụ nữ Brazil. Vài ngày sau, thêm 4 cô gái trẻ nước ngoài được giải thoát từ một ngôi nhà ở Paju, tâm lý của họ đến giờ vẫn chưa ổn định.

“Chúng tôi cho rằng có thể có nhiều người tham gia vào hoạt động này và có kẻ cầm đầu”, đại diện cảnh sát Hàn Quốc nói và lưu ý rằng việc các cô gái Nam Mỹ trở thành nạn nhân buôn bán tình dục ở Hàn Quốc là chuyện hiếm khi xảy ra.

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp giải trí trị giá 4,7 tỷ USD của Hàn Quốc đã chinh phục khán giả toàn cầu. Không thiếu các ca sĩ và vũ công trẻ lao vào với hy vọng có chỗ đứng trong ngành giải trí có tính cạnh tranh cao này, trong đó có cả nhân tài từ các quốc gia khác, ví như ngôi sao Lisa của nhóm Blackpink đến từ Thái Lan.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục