Những vụ bê bối tình dục làm hình tượng Hàn Quốc sụp đổ

  • 27/06/2019 13:41
  • 0 bình luận
  • Thu Trà
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây, những vụ bê bối tình dục xảy ra đã làm hình tượng Hàn Quốc vốn đẹp như trong tranh trở nên bị vấy bẩn. Đặc biệt vụ bê bối của Seungri hay bê bối hiếp dâm ở các câu lạc bộ Gangnam (thuộc thủ đô Seoul) đã làm chấn động dư luận thế giới.

Bê bối hiếp dâm ở “nơi dành cho người giàu” Gangnam

Gangnam là sân chơi nổi tiếng dành cho người giàu Hàn Quốc. Nhưng gần đây tiếng xấu của nó đã ngày càng nhiều hơn. Vừa qua, BBC phát đi một đoạn video ghi lại sự ăn chơi thác loạn trong những câu lạc bộ ở Gangnam.

Nhiều phụ nữ đã cáo buộc, họ bị bỏ thuốc và bị cưỡng hiếp trong các câu lạc bộ này. Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt gần 400 nghi phạm liên quan đến vụ việc này. Tổng thống Moon Jae-in (Hàn Quốc) cũng đã yêu cầu mở cuộc điều tra vì cáo buộc cảnh sát bao che tội phạm.

Bê bối hiếp dâm ở Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) gây rúng động. Nguồn: BBC

Bê bối tình dục của Seungri làm giới giải trí Hàn lao đao

Đầu năm 2019, Seungri vướng phải bê bối môi giới mại dâm, chat nhóm tình dục với những video tục tĩu, bẩn thỉu kéo theo hàng loạt tên tuổi xuống bùn như Jung Joon-young, Choi Joong-hoon, Yoo In-suk, Kwon Hyuk-jun...

Seungri vướng phải bê bối tình dục lớn nhất Hàn Quốc. Nguồn: SBS

Seungri vướng phải bê bối tình dục lớn nhất Hàn Quốc. Nguồn: SBS

 

Vụ việc của Seungri đã gây nên cú sốc lớn cho người hâm mộ. Hình ảnh Kpop Hàn không còn lung linh, đẹp đẽ như trong tranh mà được phơi bày trần trụi. Nhiều người hâm mộ đã quyết định quay lưng, nhiều nhà đầu tư đã rút ra khỏi ván bài đầu tư mạo hiểm đầy rủi ro này.

Công ty YG – công ty quản lý của Seungri gặp nhiều bất lợi: Bị loại khỏi top 4 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, giá cổ phiếu liên tiếp giảm,... và đặc biệt lòng tin của người dân dành cho công ty này đã bị giảm sút. Bên cạnh đó, một số nhóm nhạc, ca sĩ thuộc quản lý của YG cũng ảnh hưởng không nhỏ vì bê bối của Seungri.

YG (công ty quản lý của Seungri) đối mặt với nhiều khủng hoảng.

YG (công ty quản lý của Seungri) đối mặt với nhiều khủng hoảng.

Vết nhơ đằng sau hào quang

Giới giải trí Hàn Quốc khắc nghiệt đặc biệt đối với nữ giới, với những cuộc ganh đua nhan sắc, tài năng, địa vị... Không ít những sao Hàn nổi tiếng vướng phải án đổi tình lấy sự nổi tiếng, đổi tình lấy tiền và nếu không giữ mình sự nghiệp có thể sẽ tiêu tan.

 Đầu năm 2016, nữ ca sĩ nhóm nhạc Tahiti, Jisoo, đã bị một người đàn ông đưa ra mức giá 1.700-2000 USD cho mỗi lần gặp mặt và số tiền tăng dần sau mỗi lần từ chối. Trong khi đó, không cưỡng lại được cám dỗ, nghệ sĩ G.NA đã bị phát hiện mua, bán dâm trái phép và sự nghiệp của cô đã “không cánh mà bay”.

G.NA tiêu tan sự nghiệp vì dính đến mua, bán dâm.

G.NA tiêu tan sự nghiệp vì dính đến mua, bán dâm.

Park Yoo-chun cũng dính phải cáo buộc xâm hại tình dục một phụ nữ tại quán bar vào ngày 13-6-2016. Chỉ trong 4 ngày đến 17-6-2016, ca sĩ nhóm nhạc JYJ đã bị 4 người phụ nữ cáo buộc với cùng tội danh trên. Cáo buộc này đã làm rúng động làng giải trí “xứ sở kim chi”.

Ca sĩ Park Yoo-chun cũng từng vướng phải cáo buộc xâm hại tình dục phụ nữ.

Ca sĩ Park Yoo-chun cũng từng vướng phải cáo buộc xâm hại tình dục phụ nữ.

Hàn Quốc là một mĩ từ mơ ước của biết bao người, với những giấc mơ hào quang nổi tiếng trên mảnh đất này. Tuy nhiên, những vụ bê bối chính trị, giải trí... gần đây đã khiến hình ảnh “xứ sở kim chi” trở nên nhem nhuốc.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục