• Người thầy khởi xướng "nghìn việc tốt"

  Người thầy khởi xướng "nghìn việc tốt"

  ANTD.VN - Nhà giáo nhân dân - Anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn là tác giả của phong trào “Nghìn việc tốt” được phát động hơn 50 năm trước. Đến nay, dù đã ở tuổi 76, đau ốm quanh năm nhưng chưa lúc nào thầy Thìn ngơi nghỉ. 

 • Thành công từ sự khác biệt

  Thành công từ sự khác biệt

  ANTD.VN - Cậu bé Steve được cho đi làm con nuôi ngay từ khi mới sinh ra đời bởi mẹ cậu, một cô gái 18 tuổi còn chưa tốt nghiệp đại học, chưa chồng nên không thể một mình nuôi con. Bố mẹ nuôi của Steve là một cặp vợ chồng hiếm muộn, nghèo khó, họ rất vui mừng khi có con nuôi. Họ đã dành hết tình yêu cho cậu bé và làm việc ngày đêm để có thể lo cho con trai mình một cuộc sống tốt nhất.

 • Trao giải cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam"

  Trao giải cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam"

  ANTĐ - Nhằm tạo điều kiện để học sinh Thủ đô tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” do Sở GD-ĐT Hà Nội triển khai từ đầu năm học 2015-2016 đã kết thúc với 315 học sinh đạt giải cấp thành phố.

 • Cảnh báo sách tiếng Anh bị in lậu

  Cảnh báo sách tiếng Anh bị in lậu

  ANTĐ - Ngày 26-8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, đơn vị này đã phối hợp với cơ quan công an, quản lý thị trường, thanh tra… thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ in lậu sách giáo dục. 

 • Sẽ định nghĩa cụ thể phẩm chất, năng lực học sinh

  Sẽ định nghĩa cụ thể phẩm chất, năng lực học sinh

  ANTĐ - Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ sẽ sớm đưa ra các định nghĩa cụ thể về năng lực, phẩm chất học sinh để giúp các thầy cô giáo rõ hơn trong việc đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. 

 • Học sinh Thủ đô tranh tài về giáo dục quốc phòng-an ninh

  Học sinh Thủ đô tranh tài về giáo dục quốc phòng-an ninh

  ANTĐ - Ngày 18-12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao GDQP-AN học sinh THPT, TTGDTX, TCCN toàn thành phố lần thứ hai năm 2014. Hội thi đã thu hút 276 học sinh, sinh viên các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô tranh tài ở 8 nội dung thi đấu: 

 • Trung Quốc: Áp lực thi cử, 2 học sinh tự tử

  Trung Quốc: Áp lực thi cử, 2 học sinh tự tử

  ANTĐ - Do áp lực thi cử và bị điểm kém nên 2 nam sinh đã nhảy lầu tự tử từ tầng 5 của tòa nhà ký túc xá của một trường trung học ở trung tâm tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc sáng 22-9.

 • Không máy móc khi tổ chức hoạt động đầu năm học

  Không máy móc khi tổ chức hoạt động đầu năm học

  ANTĐ - Bắt đầu từ 15-8 các trường triển khai các hoạt động đầu năm học với yêu cầu phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế của địa phương. 

 • Thủ khoa "đất chè" và ước mơ trở thành bác sỹ

  Thủ khoa "đất chè" và ước mơ trở thành bác sỹ

  ANTĐ - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, cuộc sống hàng ngày của Thành gặp rất nhiều khó khăn, bố mẹ Thành hiểu rằng chỉ có học mới giúp tương lai của con trai tươi sáng hơn. Vì vậy, Thành được bố mẹ tạo điều kiện và động viên em cố gắng học tốt. Không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, kỳ thi đại học vừa qua Thành đã “vượt vũ môn” thành công với số điểm 28,5 (trong đó Toán 9; Hóa 9,5 và Sinh học 10). Cùng với điểm số này, Thành là một trong ba thủ khoa khối B hệ quân sự trường Học viện Quân y phía Bắc.

 • Sỏi và kim cương

  Sỏi và kim cương

  ANTĐ - Thầy Peter được phân công dạy môn Đạo đức trong trại giáo dưỡng trẻ em. Ở đây, học sinh luôn có thái độ phản đối các môn học, chúng thường la lên rằng: “Học cái này có ích gì?”. 

 • Thêm “chiêu” lách luật

  Thêm “chiêu” lách luật

  ANTĐ - Ông Nguyễn Thanh Hải, cư trú tại phố Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội cho biết, từ khi các trường mầm non không được phép dạy tiếng Anh thì cô con gái 5 tuổi Nguyễn Thanh Mai được thông báo chuyển sang học võ.

 • Sinh viên trải nghiệm hỗ trợ cộng đồng

  Sinh viên trải nghiệm hỗ trợ cộng đồng

  ANTĐ - Ngày 17-3, tại Hà Nội, học sinh trường tiểu học Thịnh Quang đã được nhận mũ bảo hiểm từ dự án “Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em” do sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cả cộng đồng về sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.