May mắn ở đâu?

  • 20/02/2013 06:39
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - “Xếp hàng mua vàng lấy may như năm nay thì lần đầu tiên tôi mới thấy ở Hà Nội. Cứ trông chờ vào may mắn kiểu này thì nguy hiểm quá…”, anh Cao Trung Vinh (36 tuổi, trú tại phố Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) cảm thán khi nhìn dòng người đội mưa xếp hàng mua vàng ngày 19-2.

- Thấy bảo ngày này là ngày vía Thần Tài, người ta đổ xô đi mua vàng để lấy may, chắc là mong một năm làm ăn thuận lợi?

- Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng có thờ Thần Tài, đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh  vượng. Tục này thường phổ biến trong miền Nam. Khi cúng chỉ cần 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt. Mua vàng để lấy may thì tôi mới nghe thấy lần đầu.

- Từ đầu năm các cửa hàng vàng đều đông khách. Hình ảnh này có phản ánh đúng thực trạng kinh tế hiện nay?

- Chắc chắn là không. Năm 2013 được dự báo có rất nhiều khó khăn, thách thức. Chen nhau đi mua vàng là do tâm lý. Khi con người quá ỷ lại vào các yếu tố khách quan sẽ dễ bị tác động tiêu cực. Nói thật, may đâu chưa thấy chỉ biết chắc chắn sẽ bị mua đắt vì giá vàng sẽ tăng. 

- Bản thân anh có tin vào may mắn không?

- Tôi chỉ tin trong cuộc sống nếu gặp may mắn thì cũng chỉ là một niềm vui nhỏ thôi. Mọi của cải, vật chất đều do công sức lao động mà ra. Nếu có tiền trong tay tôi cũng không đi mua vàng lấy may, rất phù phiếm…

Tin cùng chuyên mục