Báo The Sun dẫn lời một quan chức tình báo Anh ngày 12/10 tiết lộ, Jones và con trai 12 tuổi đã bị máy bay Mỹ tiêu diệt khi hai người cố gắng chạy trốn khỏi thành trì của IS tại Raqqa, Syria. Vụ việc xảy ra hồi tháng 6, nhưng đến nay thông tin mới được rò rỉ cho giới truyền thông.
Sally-Anne Jones, nữ chiến binh khủng bố trong một tấm hình cô ta tung lên mạng nhằm quảng bá và tuyển quân từ Châu Âu cho khủng bố IS.
Jones từng là ca sĩ tại Anh nhưng không mấy nổi tiếng. Cô đã chuyển sang đạo Hồi và rời bỏ gia đình ở Chatham vào năm 2013 để đến Syria. Tại đây, cô gặp người tình trên mạng Hussain và cả hai đã kết hôn. Từ một đứa trẻ ngây thơ, Jones đã biến con mình thành một chiến binh khủng bố nhí.
Cô ta sử dụng tài khoản trên Twitter để tuyển mộ các phụ nữ, đồng thời cung cấp những chỉ dẫn cách đến Syria.
Hình ảnh con trai 12 tuổi của Jones trong một clip quảng bá cho khủng bố IS.
Jones khi còn là thành viên của băng nhạc rock nữ tại thị trấn Kent, Anh và sau khi tham gia khủng bố IS tại Syria.
Báo chí Anh đánh giá Jones là một trong mục tiêu "giá trị cao" trong hàng ngũ IS. Cô là người đảm nhận nhiệm vụ chiêu mộ thêm chiến binh cho tổ chức này, chủ yếu qua những chiến dịch tuyên truyền trên mạng.
Junaid Hussain chồng của Jones đã bị tiêu diệt trong vụ không kích của Mỹ vào năm 2015. Hắn cũng bị cáo buộc từng lên kế hoạch “tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào phương Tây”.
Ngoài hoạt động tại Syria, Jones cũng là người kích động các phần tử cực đoan tiến hành những vụ tấn công ở Anh, cô ta cũng chỉ dẫn cách chế tạo bom.
Cái tên Sally Jones luôn nằm trong danh sách cần tiêu diệt hàng đầu của Lầu Năm Góc bởi không chỉ chịu trách nhiệm tuyển quân, Sally Jones còn là người lên kế hoạch thực hiện nhiều âm mưu tấn công khủng bố.
Sally Jones được cho là người đứng đằng sau âm mưu ám sát các thành viên ban nhạc Queen trong lễ kỷ niệm 70 ngày Chiến thắng Thế chiến Thứ 2 tại London năm 2015. Ngoài ra, giới chức tình báo Mỹ cáo buộc “Góa phụ trắng” chính là người công bố danh tính chi tiết của 1.300 quân nhân Mỹ do chồng cô ta lấy cắp trên mạng để cung cấp cho phiến quân IS.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Máy bay Mỹ tiêu diệt chiến binh 'Góa phụ trắng' của IS tại Syria

  • 13/10/2017 20:54
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Sally-Anne Jones, nữ chiến binh khủng bố gốc Anh, người chuyên tuyển quân cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC