Máy bay Malaysia Airlines suýt va chạm

  • 31/07/2014 06:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-7, truyền thông Trung Quốc đưa tin, 22 phần tử khủng bố bị bắn chết trong khi 41 kẻ khác bị bắt, trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 28-7 ở huyện Sache, thành phố Kashgar, phía Tây Bắc của khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. 
Máy bay Malaysia Airlines suýt va chạm ảnh 1
Chuyến bay MH136 dừng cất cánh khẩn cấp ở sân bay Adelaide

Ngày 29-7, hành khách và phi hành đoàn chuyến bay mang số hiệu MH136 của Malaysia Airlines (MAS) đã thót tim khi chiếc máy bay này được các kiểm soát viên không lưu hướng dẫn ngừng cất cánh để tránh vụ va chạm có thể gây hậu quả khôn lường với một chiếc máy bay khác đang chuẩn bị hạ cánh trên cùng một đường băng tại thành phố Adelaide (Australia).

Theo đó, chuyến bay MH136 chở 167 hành khách và phi hành đoàn đang chuẩn bị cất cánh từ thành phố Adelaide đến Kuala Lumpur (Malaysia) thì bất ngờ được đài kiểm soát không lưu thông báo tạm ngừng cất cánh khi một chiếc máy bay khác đang chuẩn bị hạ cánh trên cùng một đường băng với MH136. “Chuyến bay MH136 đã ngừng việc cất cánh một cách an toàn và chờ thời gian thích hợp trước khi khởi hành từ sân bay Adelaide”, trạm kiểm soát không lưu Adelaide cho biết. MH136 dự kiến cất cánh từ Adelaide vào lúc 8h56 (giờ địa phương) và đến Kuala Lumpur lúc 3h15 (giờ địa phương). 

(Theo Malaysianinsider/Jakatarglobe)

Tin cùng chuyên mục