Lợi dụng Snowden tung “tin vịt”

  • 14/08/2013 06:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Tháng 9 tới sẽ có một siêu bão mặt trời có thể hủy diệt Trái đất, đó là tin đồn được cho là do Edward Snowden, cựu nhân viên tình báo Mỹ mới tiết lộ. Thông tin này đã được nhiều chuyên gia phân tích khẳng định là vô căn cứ, mặc dù nó đang lan truyền trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt.
Lợi dụng Snowden tung “tin vịt” ảnh 1
Siêu bão mặt trời giết hại hàng trăm triệu người chỉ là tin vịt

Theo tin đồn, Snowden tiết lộ rằng, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã nghiên cứu về mối đe dọa này từ 14 năm về trước và chính phủ nhiều nước trên thế giới cũng đã bí mật hành động để sẵn sàng ứng phó trước thảm họa. Trận bão mặt trời này sẽ giải phóng các xung điện từ, hậu quả là các đợt sóng năng lượng quá lớn có thể gây diệt vong toàn bộ hành tinh chúng ta chỉ trong vòng khoảng 2 tháng. 

Tuy vậy, nhiều chuyên gia khẳng định, đây chỉ là một trò lừa bịp, không hề có cơ sở khoa học nào chứng minh. Có chăng chỉ là sự thay đổi chu kỳ của Mặt trời về một số hoạt động từ trường bất thường cứ 11 năm/lần. Nó sẽ khiến cho nguồn năng lượng Mặt trời cao hơn mức bình thường, gây ảnh hưởng đến mạng lưới điện và các vệ tinh chứ không ảnh hưởng đến con người. Mặt khác, thông tin này được phát ra đầu tiên từ trang Internet Chronicle, một trang web chuyên đăng tải những câu chuyện lố bịch, trào phúng và sai sự thật.

(Theo MSNnews)

Tin cùng chuyên mục