Lộ lý do khiến thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chưa thể cống hiến cho ĐTVN

  • 26/04/2019 10:34
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn nhiều lần bày tỏ tâm tư muốn về cống hiến cho ĐT Việt Nam, nhưng đang vướng phải rào cản lớn về pháp lý.

Như đã biết, Filip Nguyễn là một trong những cầu thủ Việt kiều thi đấu nổi bật nhất ở châu Âu thời gian qua. Phong độ cao của thủ môn 26 tuổi này giúp anh có 20 lần ra sân cho Slovan Liberec (CH Séc), giúp CLB này đứng thứ 6 ở giải VĐQG và có thể dự Europa League mùa sau.

Filip Nguyễn cũng không ít lần thổ lộ muốn hồi hương để khoác áo ĐT Việt Nam, cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm. Và trên thực tế, hồ sơ giới thiệu của anh cũng đã nằm tại VFF.

Mang họ Nguyễn nhưng Filip lại chưa có quốc tịch Việt Nam

Mang họ Nguyễn nhưng Filip lại chưa có quốc tịch Việt Nam

Tuy nhiên, rào cản lớn khiến Filip Nguyễn chưa thể toại nguyện có liên quan đến pháp lý. Cụ thể, dù có bố là người Việt Nam (Hải Phòng), nhưng thủ môn này lại chưa có quốc tịch Việt Nam. 

Đó là lý do dù chưa khoác áo ĐT CH Séc, thì Filip cũng chưa thể về khoác áo ĐT Việt Nam do không đủ điều kiện. Có thông tin cho rằng gia đình Filip đang khẩn trương làm thủ tục nhập quốc tịch cho thủ môn này.

Được biết, quan điểm của VFF là luôn mở cửa chào đón nhân tài từ khắp nơi trên thế giới về cống hiến cho ĐTQG. Tuy nhiên, Liên đoàn không muốn vội vàng trong bất cứ trường hợp nào, và luôn có bộ phận chuyên môn theo dõi phong độ và thẩm định các cầu thủ Việt kiều nổi bật, trước khi mời họ về thi đấu cho đội tuyển.

Về phần mình, HLV Park Hang-seo cũng rất hoan nghênh và chào đón các cầu thủ Việt kiều hồi hương cống hiến dưới màu cờ sắc áo nước nhà.

Tin cùng chuyên mục