Thêm thủ môn Việt kiều muốn cạnh tranh với Đặng Văn Lâm ở ĐT Việt Nam

  • 04/03/2019 14:23
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Filip Nguyễn, thủ môn 27 tuổi mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và CH Czech, đã sẵn sàng về nước với khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam.

Thời gian gần đây, dòng cầu thủ Việt kiều chảy về Việt Nam ngày càng lớn, và điều đó giúp ích rất nhiều cho đội tuyển trong việc nâng cao chất lượng. Những Mạc Hồng Quân, Michal Nguyễn ít nhiều cũng có đóng góp, và phải kể tới trường hợp nổi bật nhất của Đặng Văn Lâm, người đang là thủ thành số 1 của đội tuyển quốc gia.

Filip Nguyễn đang ở độ tuổi đẹp nhất của sự nghiệp

Filip Nguyễn đang ở độ tuổi đẹp nhất của sự nghiệp

Theo thông tin từ Goal, thêm một cầu thủ đang sẵn sàng về nước thử sức, là Filip Nguyễn. Đây là thủ môn sinh ngày 14-2-1992 tại thủ đô Praha (CH Czech), có bố là người Hải Phòng còn mẹ mang quốc tịch Czech. Anh là bạn của Mạc Hồng Quân khi cả hai từng luyện tập và thi đấu cùng nhau tại đội trẻ Sparta Praha.

Filip Nguyễn cao tới 1m9 và tài năng đã được kiểm chứng khi đang là thủ thành số một của CLB Liberec Slovan. Filip thậm chí còn từng được lên đội một của Sparta Praha. Anh về Việt Nam tìm kiếm cơ hội cách đây ít năm nhưng không thành công.

"Năm 2016, thời điểm đang thi đấu cho một đội bóng hạng 2 tại CH Czech, tôi đã về Việt Nam với mong muốn được chơi tại V-League và khoác áo đội tuyển Việt Nam. Một đội bóng muốn có sự phục vụ của tôi và hứa sẽ lo vụ quốc tịch cho tôi, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tôi chỉ ở lại Việt Nam 10 ngày để tiến hành kỳ kiểm tra tại đội bóng đó rồi rốt cuộc lại trở về Czech", Filip Nguyễn chia sẻ.

Theo trang chuyển nhượng Transfermarkt, Filip Nguyễn có giá 405.000 euro, đắt hơn Đặng Văn Lâm. Được biết, thủ môn này đang xin quốc tịch Việt Nam và có kế hoạch trở về nước vào tháng 6 tới. Nếu VFF chấp nhận để Filip Nguyễn thử sức, đây hứa hẹn sẽ là một đối trọng rất đáng gờm của Đặng Văn Lâm.

Tin cùng chuyên mục